Trong thế giới của mì ăn liền, có hai loại mì phổ biến là mì không chiên và mì chiên. Nhiều người tin rằng mì không chiên là an toàn và tốt cho sức khỏe hơn. Liệu điều này có đúng không? Hãy cùng Mytour khám phá xem loại mì nào tốt hơn.
Hiểu biết về mì chiên và mì không chiên
Mì không chiên được làm khô bằng cách sấy nhiệt ở nhiệt độ khoảng 80 độ C trong khoảng 30 phút và có độ ẩm dưới 10%. Trong khi đó, mì chiên được chiên trong dầu ở nhiệt độ từ 160 – 165 độ C trong khoảng 2,5 phút và có độ ẩm dưới 3%.
Sấy hoặc chiên đều là phương pháp làm khô mì, giúp giảm thiểu độ ẩm và ngừa vi khuẩn phát triển.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm như mì sợi cao cấp Vinaly gói 250g, Vifon,... để đảm bảo chất lượng và sức khỏe.
Dầu chiên mì có thực sự độc hại không?
Nhiều người tin rằng sấy sẽ tốt hơn việc chiên mì vì lo ngại về việc nhà sản xuất có thể sử dụng dầu không an toàn. Tuy nhiên, các nhà máy sản xuất mì thường đầu tư vào dây chuyền sản xuất tiên tiến, có quy trình sản xuất khép kín và tự động hóa. Ở những nhà máy sử dụng phương pháp chiên mì hiện đại như Acecook Việt Nam, dầu sẽ được làm nóng gián tiếp bằng hơi nước trước khi được sử dụng.
Trong quá trình chiên, nhiệt độ của dầu luôn được duy trì ổn định, do đó không có khái niệm tái sử dụng dầu cũ để chiên nhiều lần. Điều này được chứng minh thông qua kết quả kiểm tra hàm lượng Transfat rất thấp, chỉ từ 0,01 - 0,04g.
Mì chiên và mì không chiên có chất lượng tương đương nhau.
Thực tế cho thấy, cả mì chiên và mì không chiên đều có chất lượng và độ an toàn tương đương nếu được sản xuất ở các đơn vị uy tín và tuân thủ quy trình sản xuất hiện đại. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn loại mì phù hợp với khẩu vị của mình.
Năng lượng từ mì ăn liền chủ yếu là từ Carbohydrate và chất béo, ít Protein và không có các chất giúp chuyển hóa năng lượng như Vitamin và chất khoáng. Vì vậy, để có bữa ăn nhanh nhưng đầy đủ chất, bạn nên kèm thêm thịt, trứng, và rau vào tô mì của mình.
Hiện nay, Mytour cung cấp một loạt các loại mì gói từ mì xào đến mì nước như Mì gói 3 miền, mì Hảo Hảo, mì Omachi,... Hãy truy cập website Mytour để đặt mua loại mì gói ưa thích của bạn!
Mì chiên và mì không chiên có chất lượng tương đương nhau. Sự khác biệt chủ yếu là về mùi vị, vì vậy hãy chọn loại mì phù hợp với khẩu vị của bạn!
Mua mì ăn liền tại cửa hàng Bách hóa XANH: