Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu gì cho bữa tối, thì sao không nghĩ ngay đến mì xào hải sản nhỉ? Mì xào hải sản với sợi mì trứng vàng ươm, tôm đỏ rực, mực trắng và cá viên kết hợp với màu xanh của rau cải sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình. Hãy vào bếp và thực hiện ngay món này, chắc chắn mọi người sẽ khen ngon đấy.
Mì xào hải sản đã không còn xa lạ với mọi người nữa, sợi mì trứng vàng ươm, tôm đỏ đẹp mắt, mực trắng và cá viên kết hợp với màu xanh của rau cải tạo nên một đĩa mì vô cùng bắt mắt. Ngoài ra, món này cũng rất ngon miệng.
20 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm mì xào hải sản
-
300g mì trứng
-
100g tôm
-
100g mực ống
-
100g cá viên
-
50g cần tàu
-
100g nấm rơm
-
100g cải thảo
-
100g cà rốt
-
100g cải ngọt
-
100g bông cải
-
Hành lá, tỏi băm
-
Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, tương ớt, dầu hào, nước tương
Bí quyết làm mì xào hải sản
Bước 1 Sơ chế rau cải
Cải thảo được rửa sạch và cắt thành từng khúc khoảng 2cm. Khi làm mì xào, không nên sử dụng phần lá của cải thảo vì khi xào, nó sẽ thải nước, làm mì không còn ngon nữa.
Cắt cải thảo thành từng khúc khoảng 2cm.Cà rốt được gọt vỏ, sau đó rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Cải ngọt sau khi rửa sạch được cắt bỏ gốc và cắt thành từng khúc 5 - 8cm.
Bông cải được rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Nên chọn những bông súp lơ xanh, tươi để khi ăn sẽ giòn ngon hơn.
Bông cải sau khi được rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.Sau khi mua về, nấm rơm cần được rửa sạch. Đối với những nấm to, bạn nên cắt làm đôi.
Hành lá và cần tàu sau khi được rửa sạch, cần được cắt thành từng khúc khoảng 5cm.
Hành lá và cần tàu sau khi được rửa sạch, cắt thành từng khúc khoảng 5cm
Bước 2 Luộc bông cải
Một cái nồi khác được đặt lên bếp, sau đó bông cải được cho vào để luộc trong 3 phút. Sau đó, bông cải được vớt ra và tiếp tục ngâm trong nước lạnh để bảo quản màu xanh và giữ độ giòn.
Vì bông cải khi xào thường khó chín hơn các nguyên liệu khác, nên cần luộc trước để khi xào, bông cải sẽ chín đều và ngon hơn.
Luộc bông cải
Bước 3 Chuẩn bị và luộc hải sản
Sau khi mua về, tôm và mực cần được làm sạch và rửa lại với nước. Tiếp theo, đặt chúng vào rổ để ráo nước.
Đun nước trong nồi đến khi sôi, sau đó cho tôm, mực và cá viên vào luộc. Khi chúng đã chín, vớt ra và ngâm vào tô nước lạnh trong 2 phút để giữ độ giòn và ngon của các nguyên liệu.
Sau đó, vớt tôm, mực và cá viên ra. Mực cắt thành từng khoanh, cá viên cắt đôi, tôm lột vỏ, rồi đặt tất cả vào trong tô.
Chuẩn bị và luộc hải sản
Bước 4 Sơ chế mì trứng
Đun sôi nước trong một nồi, sau đó trụng mì trong nước sôi, sau đó vớt ra và ngâm vào tô nước lạnh.
Sơ chế mì trứngTrong một chảo, cho một ít dầu và mì vào cùng với một ít nước tương, xào đều trong khoảng 2 phút sau đó cho mì ra đĩa.
Áp chảo mì giúp cho sợi mì trở nên dai, và mùi của nước tương khi xào sẽ làm cho mì thêm thơm phức.
Trong một chảo, cho một ít dầu và mì vào cùng với một ít nước tương, xào đều trong khoảng 2 phút sau đó cho mì ra đĩa.
Bước 5 Xào mì
Đổ dầu ăn và một ít tỏi vào chảo, phi thơm vàng, sau đó cho tất cả hải sản vào.
Xào mìSau đó, đưa cải thảo, cải ngọt, cà rốt, bông cải và nấm rơm vào chảo cùng với một chút nước.
Đảo đều các nguyên liệu với nhau, nêm gia vị và xào cho chín thấm.
Sau đó đưa cải thảo, cải ngọt, cà rốt, bông cải và nấm rơm vào chảo cùng với một chút nước.Sau đó, thêm mì, hành lá và cần tàu vào xào đều cho thấm gia vị, sau đó tắt bếp.
Sau đó, thêm mì, hành lá và cần tàu vào xào đều cho thấm gia vị, sau đó tắt bếp.
Bước 6 Thành phẩm
Đã hoàn thành món mì xào thập cẩm, đặt lên đĩa, trang trí theo ý thích và thưởng thức ngay thôi.
Kết quả cuối cùngThưởng thức
Mì xào thơm ngon nhất khi ăn ngay sau khi nấu xong, kèm theo một chén nước tương có vài lát ớt sẽ thêm phần tuyệt vời. Chúc bạn thành công với món mì xào này nhé.
Thưởng thứcBí quyết làm mì xào hải sản ngon
Để tránh hải sản trở nên tanh khi xào cùng với mì và rau củ, bạn cần xào chín hải sản trước với một số gia vị như muối, hạt nêm, đường, bột ngọt… sau đó đặt riêng ra đĩa.
Đảm bảo xào chín các loại rau củ trước khi thêm mì vào để xào chung với một chút gia vị. Sau đó, thêm rau xanh và hải sản đã chín vào xào tiếp.
Sử dụng một lượng dầu ăn vừa phải để giữ cho mì không bị khô và tạo độ bóng, hấp dẫn cho các loại rau củ.
Bí quyết làm mì xào hải sản ngonChọn mua mì trứng chất lượng từ cửa hàng Bách hóa XANH để làm mì xào hải sản nhé: