Bạn đã thử làm mì xào rau củ sáng nào chưa? Hãy để Mytour hướng dẫn bạn ngay!
Mì xào rau củ không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng, đặc biệt trong những ngày chay. Hãy cùng khám phá cách làm món này qua bài viết này nhé.
15 phút Chế biến
10 phút Phục vụ
2 - 3 người
Danh sách nguyên liệu cho mì xào rau củ
- 200g rau cải thìa
- 50g cà rốt
- 100g nấm đùi gà
- 100g nấm tuyết
- Tỏi, ớt, hành phi
- 1 gói mì chay
- Gia vị: Nước tương, dầu hào, bột ngọt, dầu ăn, tiêu xay
- Dụng cụ: Tô, chén, dĩa, nồi, rây.
Hướng dẫn làm mì xào rau củ
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuSau khi mua, bạn rửa sạch nấm đùi gà và cắt lát vừa ăn. Nấm tuyết dài thì cắt đôi hoặc để nguyên cũng được.
Bạn gọt vỏ cà rốt và xắt sợi mỏng, băm tỏi nhỏ, ớt cắt khoanh, rau cải thìa rửa sạch và để ráo.
Bước 2 Chần rau củ và trụng mì
Chần rau củ và trụng mìBắc chảo lên bếp, đổ nước ngập ⅓ chảo, sau đó cho cà rốt vào chần sơ, sau khi cải thìa chuyển sang màu xanh đậm thì vớt ra. Trụng mì khoảng 2 phút và vớt ra để ráo.
Bước 3 Chuẩn bị nước sốt xào mì
Nước sốt xào mìTrước khi xào, bạn pha nước sốt với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng canh nước lọc, trộn đều.
Bước 4 Xào mì kết hợp rau củ
Xào mì kết hợp rau củBắc chảo lên bếp, phi tỏi thơm, sau đó thêm nấm đùi gà và nấm, xào trong 3 phút. Tiếp tục thêm cải thìa, cà rốt và mì, đảo đều.
Sau đó, thêm nước sốt, tiêu, ớt và hành phi vào chảo, đảo đều để mì thấm gia vị, sau đó tắt bếp.
Món hoàn chỉnh
Mì xào rau củVới cách chế biến đơn giản và nhanh nhẹn, bạn đã có món mì xào rau củ thơm ngon để làm phong phú thêm bữa sáng. Hương vị ngọt của rau, sợi mì dai và thấm gia vị chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.
Dưới đây là cách làm mì xào rau củ ngon và đơn giản tại nhà do Mytour tổng hợp. Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này.