Loại | Mì Nhật Bản |
---|---|
Xuất xứ | Nhật Bản |
Thành phần chính | Mì sợi (bột mì), sốt Worcestershire, thịt lợn hoặc gà, rau (thường là bắp cải, hành tây hoặc cà rốt) |
|
Yakisoba (焼き蕎麦/やきそば/ヤキソバ), thường được viết là 焼きそば, có nghĩa là 'mì xào'. Đây là món ăn đặc trưng của Nhật Bản, nhưng có nguồn gốc từ Trung Quốc và được xem là phiên bản biến tấu của miến xào (炒麵) Trung Quốc. Món này bắt đầu xuất hiện ở Nhật Bản vào những năm 1930. Dù 'soba' thường chỉ các sợi mì làm từ kiều mạch, mì yakisoba lại được làm từ bột mì tương tự như ramen, với hương vị đặc trưng và nước sốt ngọt dẻo như sốt Worcestershire.