Lớp milk foam mềm mịn luôn khiến người yêu trà sữa say mê, vậy nó là gì và tại sao lại khiến mọi người thích như vậy? Hãy cùng khám phá về lớp milk foam này và cách làm chúng tại nhà đơn giản trong bài viết này nhé!
Khi chọn topping cho đồ uống, đặc biệt là trà sữa, không ít lần bạn đã nghe đến tên “milk foam” hấp dẫn. Người chưa từng thử sẽ tò mò không biết đó là gì, còn người đã thử sẽ say mê cho những lần uống sau. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu về lớp milk foam này và hướng dẫn cách làm nó tại nhà ngon như ngoài tiệm nhé.
Milk foam là gì?
Milk foam là một lớp bọt sữa mềm mịn được đánh lên. Lớp bọt sữa này thường được làm từ sữa tươi, kem tươi, kem béo và được đánh kỹ bằng máy.
Milk foam có hương vị sữa thơm, mặn mịn, béo ngậy tan chảy trong miệng, hòa quyện và tăng thêm hương vị đậm đà cho đồ uống.
Milk foam thường được phủ lên mặt cà phê, trà sữa, hồng trà hoặc các loại trà khác. Lớp milk foam độc đáo này giúp thêm hương vị cho đồ uống và mang lại cảm giác mới mẻ nên nhanh chóng được nhiều người yêu thích.
Dù có nhiều loại topping mới ra đời, nhưng milk foam vẫn giữ vững sức hút trên thị trường với sự ưa chuộng từ giới trẻ.
Cách làm milk foam tại nhà cực kỳ đơn giản
Không cần máy đánh, chỉ cần máy xay sinh tố, bạn có thể tự làm milk foam ngon ngất ngây với công thức mình chia sẻ dưới đây.
Nguyên liệu:
- 250ml kem tươi (whipping cream) (mình dùng Anchor Whipping Cream)
- 100ml kem béo thực vật (non-dairy creamer) (mình dùng Rich’s non-dairy creamer)
- 150ml sữa tươi không đường (mình dùng sữa tươi Long Thành)
- 11g muối ăn
- Với liều lượng này, bạn sẽ có gần 1 lít milk foam, có thể điều chỉnh liều lượng phù hợp với khẩu phần của mình.
Cách thực hiện:
- Bước 1: Cho kem tươi, kem béo vào máy xay sinh tố, xay khoảng 60 - 70 giây.
- Bước 2: Khi kem đã bông mịn, thêm sữa và muối vào hỗn hợp, xay với tốc độ nhẹ hơn thêm 15 giây.
Để thành công, hãy để nguyên liệu trong tủ lạnh trước khi đánh để bông kem dễ dàng hơn, lớp milk foam sẽ mịn và xốp hơn. Đồng thời, không nên xay quá lâu, để tránh tách nước từ kem.
Vậy là đã hoàn thành. Với công thức này, độ béo và mặn vừa phải, chắc chắn milk foam bạn đánh ngon không kém tiệm. Đổ vào hũ lớn, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh, milk foam có thể sử dụng trong 2 ngày.
Hi vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về milk foam và cách làm chúng tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công với công thức này!
Bạn có thể quan tâm:
- Cách làm hồng trà và milk foam vị muối biển