Bạn trẻ yêu thích ẩm thực đã từng thưởng thức bingsu, nhưng khi thử milo đá bào, bạn sẽ coi đó như phiên bản thơm ngon và tiết kiệm hơn của bingsu. Một món ngon mới lạ từ Thái Lan đã đổ bộ Sài Gòn, chỉ cần nghe về công thức và mô tả thôi đã đủ khiến bạn… đói bụng!
Xem ngay video Cách làm ĐÁ BÀO MILO
Công thức dễ dàng nhưng lại tạo ra một sức hấp dẫn khó tả!
Bột Milo được nấu thành một loại sốt đặc kẹo để khi rưới lên đá bào tạo ra hương vị ngọt thanh vừa phải.
Các loại topping cho món này phong phú đến không ngờ, từ bánh quế, bánh cốm, kẹo cốm, vụn bánh oreo cho đến hạt trân châu, phô mai sợi, ngũ cốc hạt và cả trái cây như dâu, mứt đào hoặc nho khô…
Màu nâu sánh mịn của milo được thêm vào sự đa dạng của các loại topping, cam đoan chỉ cần nhìn thấy là bạn đã muốn thưởng thức ngay!
Về hương vị, không cần phải bàn cãi, đặc biệt là với những ai thích đồ ngọt. Vị milo ngọt ngào kết hợp với một chút đắng nhẹ, được làm dịu bớt bằng các loại topping giàu hương vị, tạo nên sự hài hòa đặc biệt.
Ai muốn cảm nhận chút chua chua có thể thêm vài lát trái cây (như dâu tây, đào chua…), ai thích hương vị bùi béo có thể thêm hạt ngũ cốc, còn ai muốn cảm giác sựt sựt lại kết hợp với béo ngậy thì ăn kèm trân châu, củ năng và phô mai sợi, khúc bạch… Mỗi lần thưởng thức milo đá bào là một trải nghiệm đặc biệt, không bao giờ cảm thấy chán!
Một điểm cộng nữa cho Milo đá bào chính là vẻ ngoài rất bắt mắt và sống động, tạo điều kiện cho các bạn trẻ có cơ hội để “sống ảo”, chụp những bức ảnh check-in hấp dẫn cùng với Milo đá bào.
Có thể tự làm món Milo đá bào không?
Vâng, tất nhiên là có rồi. Và cách làm rất đơn giản đấy nhé.
Nguyên liệu:
- Milo: 140g
- Dùng 580ml sữa không đường.
- Socola chip cần: 70g.
- Sốt socola dùng: 100ml.
- Topping theo ý muốn: hạt điều, bim bim socola, bánh quế...
Cách làm Milo đá bào
- Đá bào: Sôi sữa và milo, để nguội, sau đó đặt vào ngăn đá tủ lạnh trong 4 - 5 tiếng để đông đá, sau đó xay mịn cho ra chén.
- Sốt socola: Sôi sữa, sốt socola, milo, socola chip cho đến khi hỗn hợp sánh mịn, sau đó để nguội.
- Phủ phần sốt socola lên phần đá bào, thêm topping theo sở thích và món ngon sẽ hoàn thành.
Với công thức khá đơn giản, lại cho phép phối trộn linh hoạt nên bạn dễ dàng tự chuẩn bị 1 chén Milo đá bào cho riêng mình hoặc bạn bè ngay tại nhà nhé!
Đừng chần chừ khi món ngon vẫn đang sôi sục, hãy thử ngay và chia sẻ cảm nhận cho bạn bè!
Tham khảo thêm thông tin tại: diadiemanuong.com