Milo dầm trân châu đường đen là phiên bản nâng cấp của món milo đá bào đã được giới trẻ yêu thích từ trước. Cùng khám phá cách làm món ăn này ngay nhé!
Nếu nhắc đến milo, ai cũng biết. Do sự phổ biến của nó, milo cũng được biến tấu thành nhiều món ăn khác nhau. Trong đó, một trong những sản phẩm nổi bật gần đây nhất chính là milo dầm trân châu đường đen. Bột milo hòa quyện với sữa ngọt béo, kết hợp với trân châu dai đã khiến nhiều thực khách phải mê mẩn.
Nguyên liệu
-
80gr bột cacao
-
100gr bột milo
-
5gr bột rau câu dẻo
-
115gr đường trắng
-
250gr đường đen
-
70ml trà bí đao
-
450ml sữa tươi không đường
-
150gr sữa đặc
-
Đá bào
-
Topping ăn kèm nếu muốn (bánh Oreo, bánh quế)
Cách làm milo dầm trân châu đường đen
Bước 1: Chuẩn bị trân châu
Trân châu thường xuất hiện trong các món ăn vặt và cách làm trân châu cũng rất đơn giản. Xem thêm tại: Cách làm trân châu dai ngon tại nhà.
Sau khi làm trân châu, tiếp theo sẽ nấu đường đen cho trân châu.
Đun 250gr đường đen và 70ml trà bí đao trong chảo, khuấy đều để hòa quyện, đun cho đến khi nước đường sệt lại. Để nguội, sau đó thêm vào trân châu, trộn đều và ngâm ít nhất 30 phút để trân châu thấm đường.
Bước 2: Nấu sốt milo
Trộn 50gr bột cacao, 200ml sữa tươi, 15gr đường, 150gr sữa đặc trong tô, sau đó đổ vào nồi, đun nóng và khuấy liên tục. Nấu cho đến khi có khói bốc lên và tiếp tục nấu cho đến khi sốt sệt lại, đều màu thì tắt bếp. Sốt luôn phải giữ ở trạng thái có khói bốc lên (không đun sôi để tránh cháy).
Đổ sốt ra tô để nguội, sốt có thể sử dụng trong vòng 2-3 ngày.
Bước 3: Làm thạch cacao (topping ăn kèm)
Đổ vào tô 100gr đường, 30gr bột cacao, 5gr bột rau câu dẻo và khuấy đều. Sôi 500ml nước và cho hỗn hợp này vào, khuấy đều để hòa quyện.
Khi bột tan đều, tiếp tục cho từ từ 250ml sữa tươi không đường vào nồi và khuấy đều đến hòa quyện.
Sau đó, đổ hỗn hợp vào khuôn, để nguội rồi cho vào tủ lạnh ngăn mát để đông lại. Tiếp theo, cắt thành miếng vừa ăn để làm topping.
Thành phẩm
Khi các thành phần đã xong, cho đá bào vào ly, rưới sốt cacao, múc trân châu, thạch cacao và các loại topping lên trên và rắc thêm chút bột milo. Khi ăn, dầm đều các thành phần.
Vậy là milo dầm trân châu đường đen đã hoàn thành cho 6 người. Cách làm không quá khó, đảm bảo vệ sinh và rất ngon. Vậy thì ngại gì mà không vào bếp thử tài ngay và luôn để gia đình và bạn bè thưởng thức nhỉ?
Chọn mua Milo chất lượng, giá tốt tại Mytour: