Mít ruột đỏ: Loại trái cây giúp nông dân đổi đời

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Mít ruột đỏ là loại trái cây gì và có đặc điểm gì nổi bật?

Mít ruột đỏ là một loại trái cây có múi đỏ gạch khi chín, với thịt giòn dai, vị ngọt pha chút chua nhẹ. Đặc biệt, giống mít này dễ trồng và năng suất cao.
2.

Mít ruột đỏ có nguồn gốc từ đâu và khi nào du nhập vào Việt Nam?

Mít ruột đỏ có nguồn gốc từ Thái Lan và đã được du nhập vào Việt Nam nhờ khả năng dễ trồng và năng suất cao, đặc biệt ở các tỉnh miền Tây.
3.

Mít ruột đỏ có thời gian thu hoạch và kích thước trái như thế nào?

Mít ruột đỏ cho trái sau 18-24 tháng trồng, với trọng lượng mỗi trái từ 7-16kg, rất phù hợp với việc phát triển nông nghiệp ở các tỉnh miền Tây.
4.

Mít ruột đỏ có thể bảo quản và vận chuyển như thế nào?

Mít ruột đỏ dễ bảo quản, thời gian từ lúc hái đến chín kéo dài từ 10-15 ngày, giúp thuận tiện cho việc đóng gói và vận chuyển xa, kể cả xuất khẩu.
5.

Mít ruột đỏ có giá bao nhiêu và nơi mua loại trái cây này?

Mít ruột đỏ có giá từ 120.000 - 300.000 VND/kg (đã tách múi) và có thể mua trực tuyến hoặc qua các sàn thương mại điện tử, nhưng không phổ biến tại chợ hay siêu thị.