Những quả chuối xanh ngắt, vỏ cứng có núm đen xếp cạnh nhau thành vòng tròn lúc nhúc như một gia đình đông con, mỗi cây chuối có ba vòng như vậy. Chuối còn xanh không ăn được trực tiếp vì chát và cứng nhưng người ta vẫn hay dùng để nấu canh chuối thơm ngon, bổ dưỡng. Sau một thời gian, chuối dần chín, màu xanh chuyển sang màu vàng, vỏ cũng dần mỏng hơn, vị chuối cũng ngọt ngào hơn.
Bà em dùng dao chặt những vòng tròn thành nhiều nải nhỏ, quả chuối thuôn dài, hơi cong, độ vàng của chuối phụ thuộc vào độ chín, chuối càng chín thì sắc vàng càng đậm và tươi, những đốm đen cũng xuất hiện lác dã trên thân quả cuối.
Để ăn chuối ta không cần dùng dao để bổ hay gọt như các loại quả khác mà chỉ cần bóc vỏ và thưởng thức phần ruột trắng muốt, mềm và ngọt ngào, ở giữa còn có những hạt đen nhỏ như hạt tiêu, gọi là chuối tiêu. Khi nhai, vị ngọt vẫn còn vương ván mãi ở cuống họng, làm người ta cứ muốn ăn mãi không thôi.
Chuối là một loại quả vô cùng có lợi cho sức khỏe, ngay cả vỏ chuối cũng có tác dụng, mặt trong của lớp vỏ có thể giúp làm trắng răng và giảm vết thâm trên da.
Em rất thích ăn chuối, chuối là một loại quả phổ biến, giá thành rẻ khiến ai cũng có thể mua và thưởng thức hương vị ngon ngọt của nó.
Mô tả về quả chuối - mẫu 10
Hoa quả luôn là món ăn rất tốt cho sức khỏe con người. Mỗi loại quả mang trong mình một nét đẹp riêng, một vị riêng, dù chua hay ngọt đều để lại trong lòng người những cảm xúc và ấn tượng đặc biệt. Chuối chính là một thực quả đặc biệt để lại trong em nhiều ấn tượng đặc biệt.