Chắc chắn bạn không còn xa lạ với mỡ trứng gà ngâm mật ong đúng không? Hai loại thực phẩm này cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hãy cùng khám phá những lợi ích và cách thực hiện mỡ trứng gà ngâm mật ong nhé.
Mỡ trứng gà ngâm mật ong không chỉ giúp tăng cường protein cho sức khỏe mà còn có tác dụng chống oxy hóa, giúp làn da trở nên khỏe mạnh và ngăn chặn quá trình lão hóa một cách hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về những lợi ích của mỡ trứng gà ngâm mật ong và cách làm ngay dưới đây nhé.
Mỡ trứng gà ngâm mật ong mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏeTác dụng của mỡ trứng gà ngâm mật ong
Tăng cỡ vòng 1
Các chuyên gia đã nghiên cứu và khẳng định rằng việc sử dụng mỡ trứng gà ngâm mật ong có thể tăng kích thước vòng 1 một cách an toàn.
Đốt cháy mỡ thừa, tăng sức mạnh cơ bắp
Mỡ trứng gà ngâm mật ong có chứa nhiều protein, giúp đốt cháy mỡ thừa và tăng sức mạnh cơ bắp hiệu quả nhất.
Đốt cháy mỡ thừa, tăng sức mạnh cơ bắpGiảm nếp nhăn, ngăn chặn lão hóa
Trong lòng đỏ trứng gà chứa nhiều collagen, giúp tăng cường sản xuất tế bào mới và duy trì ổn định của hormone nữ estrogen. Nhờ đó, làn da trở nên mịn màng hơn, giảm nếp nhăn và ngăn chặn quá trình lão hóa.
Trị mụn, làm sáng da
Trứng gà và mật ong đều giàu vitamin nhóm B và có khả năng kháng khuẩn, chống viêm, giúp ngăn chặn và điều trị mụn hiệu quả.
Bên cạnh đó, thực phẩm này còn giúp phòng tránh sự hình thành melanin, ngăn chặn
Hỗ trợ cho phụ nữ mang thai
Lòng đỏ của trứng gà khi ngâm cùng mật ong sẽ cung cấp lượng lớn protein và là nguồn năng lượng dồi dào để tăng cường sức đề kháng cho mẹ và bé.
Với canxi phong phú, thực phẩm này sẽ giúp phát triển khung xương của thai nhi mạnh mẽ và tăng cường sự phát triển của bộ não cho trẻ.
Hỗ trợ cho phụ nữ mang thaiTăng cường hệ miễn dịch
Trứng gà chứa nhiều protein, chất béo và các vitamin khác nhau, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Tăng cường chức năng tiêu hóa
Protein trong lòng đỏ trứng gà có khả năng tăng cường chức năng tiêu hóa, giúp cải thiện vị giác và nâng cao sức khỏe tổng thể.
Tăng cân một cách an toàn
Với đầy đủ dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất từ trứng gà và mật ong, việc sử dụng thực phẩm này thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cân một cách hiệu quả và an toàn.
Hướng dẫn cách làm món lòng trứng gà ngâm mật ong
Nguyên liệu
-
4 quả trứng gà hoặc nhiều hơn (có thể dùng trứng vịt)
-
300ml mật ong nguyên chất (tăng lượng mật ong khi dùng nhiều trứng)
-
1 lọ thủy tinh có nắp
Bước thực hiện
Bạn tách lòng đỏ trứng gà ra và đặt vào hủ thủy tinh, sau đó cho mật ong vào và đậy kín nắp.
Lọ nên được đặt ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời trong 2 ngày là có thể sử dụng được.
Sau khi ngâm chín, lòng đỏ trứng sẽ chuyển sang màu cam nhạt, vị tanh sẽ biến mất và thay vào đó là hương vị béo ngậy của lòng đỏ và mật ong.
-
7 cách tách lòng đỏ trứng gà một cách nhanh chóng và đơn giản
Cách sử dụng
Có thể sử dụng vào buổi sáng sau khi thức dậy hoặc trước khi ăn 20 phút. Nên giới hạn chỉ dùng tối đa 2 quả trong 1 tuần.
Lưu ý khi sử dụng trứng gà ngâm mật ong
Mặc dù hỗn hợp này có thể cung cấp chất dinh dưỡng để hỗ trợ làm đẹp và điều trị bệnh tốt, nhưng cũng có một số điều cần lưu ý. Hãy nhớ những điểm sau:
-
Trứng gà ngâm mật ong chỉ có thể bảo quản được trong vòng 1 tháng, sau thời gian đó tác dụng sẽ giảm và không còn thơm ngon và bổ dưỡng nữa.
-
Món này cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng, vì vậy chỉ nên sử dụng tối đa 3 quả trứng gà mỗi tuần để không tiêu thụ quá nhiều.
-
Nên chọn trứng gà sạch và mua từ nơi uy tín để đảm bảo chất lượng.
-
Nên ngâm lòng đỏ trứng bằng mật ong nguyên chất, chỉ có mật ong nguyên chất mới giúp lòng đỏ trứng gà chín nhanh hơn.
Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu được những lợi ích tuyệt vời của lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong và cách làm để sử dụng. Chúc bạn thành công với công thức này!