Cuối tuần này bạn đã có ý định làm món gì để chiêu đãi gia đình chưa? Hãy tham khảo ngay công thức làm món thịt heo nướng lá lốt thơm ngon, hấp dẫn này nhé!
30 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 4 người
Thịt heo nướng lá lốt là một món ngon và được nhiều người yêu thích. Cách làm thịt heo nướng lá lốt rất đơn giản, sự kết hợp của thịt heo với gia vị, cùng hương thơm của lá lốt nướng lên chắc chắn sẽ rất ngon và hấp dẫn. Hãy vào bếp cùng Mytour để thực hiện món ăn này nhé!
Nguyên liệu làm thịt heo nướng lá lốt
- 300gr thịt nạc dăm heo
- 300gr lá lốt
- Tỏi, hành tím, ớt
- Gia vị: Muối, bột ngọt, đường, tiêu, dầu ăn
- Dụng cụ: Que tre
Cách chọn thịt heo ngon
Bạn nên chọn thịt heo tươi có màu đỏ hồng không bị thâm, không chảy nhớt. Thịt tươi sẽ có độ đàn hồi, bạn nhấn ngón tay vào không bị lõm xuống mà trở lại hình dạng ban đầu. Nếu thịt lõm nhiều là có dấu hiệu ôi thiu.
- Nên mua thịt heo đã qua kiểm dịch tại các quầy sạp, cửa hàng, siêu thị lớn, có uy tín. Không mua thịt giá rẻ, thịt trôi nổi không rõ nguồn gốc.
Cách chọn lá lốt
Bạn nên chọn các lá lốt có bản to để dễ cuốn thịt hơn.
Hướng dẫn cách làm thịt heo nướng lá lốt
Bước 1 Chuẩn bị thịt heo
Để làm sạch và khử mùi của thịt heo, bạn có thể ngâm thịt heo trong nước muối pha loãng sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần. Sau đó để thịt ráo nước và thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Chuẩn bị thịt heoBước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Sau khi mua lá lốt về, bạn hãy lựa chọn loại lá sạch và loại bỏ các lá bị hỏng, sau đó rửa sạch và để ráo. Đối với tỏi, hành tím và ớt, bạn cũng cần rửa sạch và băm nhỏ.
Chuẩn bị các nguyên liệu khácBước 3 Ướp thịt
Bạn hãy ướp thịt cùng với hành tím, tỏi, ớt đã băm nhỏ. Sau đó, nêm thịt với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, và ½ muỗng cà phê bột ngọt. Sau đó, ướp thịt khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị.
Mẹo hay
Để thịt được mềm và không bị khô khi nướng, bạn có thể ướp thịt cùng với 1 muỗng canh dầu ăn.
Bước 4 Cuộn thịt
Bạn đặt một lượng thịt vừa đủ vào lá lốt rồi cuộn lại thành các cuốn vừa ăn. Sau đó, dùng tăm ghim vào mép cuốn thịt để cố định giúp thịt không bị bung ra khi nướng.
Mẹo hay: Khi cuốn thịt, hãy cuốn chặt tay và không nên đặt quá nhiều thịt vào mỗi cuốn.
Bước 5 Nướng thịt
Bạn sẽ cần một bếp than hoặc lò nướng để nướng thịt. Sau đó, chẻ đôi que tre khoảng 2/3 chiều dài và kẹp từng cuốn thịt vào. Nướng thịt trên bếp than hoặc lò nướng và que tre giúp thịt chín đều và không bị bung mép. Nướng thịt trên bếp than khoảng 10 phút, khi thịt chín và lá lốt mềm, bạn có thể đặt các cuốn thịt ra dĩa.
Mẹo hay
Nếu không có que tre, bạn có thể sử dụng vỉ nướng để nướng thịt. Nếu thịt khô trong quá trình nướng, bạn có thể chấm một ít dầu ăn lên thịt để giữ ẩm và mềm.
Thành phẩm
Sau khi hoàn thành, món thịt heo nướng lá lốt có thể ăn ngay hoặc cuốn kèm bánh tráng chấm nước mắm. Thịt được nướng trên bếp than hoặc lò nướng thơm mùi khói, lá lốt thơm và thịt đậm đà tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Món thịt heo nướng lá lốt thơm ngon đầy hấp dẫnĐó là cách làm món thịt heo nướng lá lốt đơn giản nhưng vô cùng ngon. Hy vọng bạn sẽ có thêm một món ngon để thưởng thức cùng gia đình. Chúc bạn thành công!
Chọn mua thịt nạc dăm heo tại Mytour để làm món thịt heo nướng lá lốt: