Bạn đã biết cách luộc trứng lòng đào hay trứng chín kỹ đúng thời gian chưa? Đọc ngay để biết cách luộc trứng và thời gian chính xác nhé.
Mỗi người thích ăn trứng khác nhau, có người thích trứng chín kỹ, có người lại thích trứng lòng đào hay trứng lỏng. Nhưng canh thời gian luộc trứng chín đúng là một vấn đề không phải ai cũng làm được. Hãy học bí quyết luộc trứng từ Mytour!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Trứng gà
- Nước
- Chảo hoặc nồi
Cách thực hiện
Thời gian luộc trứng
3 phút: ruột vẫn còn mềm lỏng, dùng muỗng múc ăn sau khi gọt vỏ.
4 phút: lòng trắng chín đầy đặn, lòng đỏ lòng đào.
6 phút: lòng trắng cứng hơn, lòng đỏ còn ít nước.
10 phút: lòng trắng chín định hình, lòng đỏ đã đặc lại, chỉ còn mềm ở giữa lòng đỏ.
15 phút: lòng trắng và lòng đỏ hoàn toàn chín kỹ.
Thời gian luộc trứng
Lưu ý khi luộc trứng:
- Chọn trứng đã được đẻ khoảng 1 tuần sẽ giúp lột vỏ dễ dàng hơn.
- Thời gian trên chỉ áp dụng cho trứng gà, vịt có kích cỡ vừa. Trứng cút sẽ nhanh hơn, trứng đà điểu hoặc trứng ngỗng sẽ lâu hơn.
Hãy thử ngay cách luộc trứng với thời gian chuẩn này và chia sẻ kết quả với chúng tôi!