Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g mực nang xay
- 100g thịt heo xay
- 3 trái khế chua
- 2 trái cà chua
- ½ củ hành tây
- ¼ trái thơm
- Hành tím, hành lá, chanh
- Rau nêm: ngò gai, lá quế, ớt sừng
- Gia vị: tiêu, dầu ăn, muối, nước mắm, đường
Cách thực hiện canh mực viên nấu chua
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rau củ quả được rửa sạch. Khế và thơm được cắt lát mỏng, cà chua và hành tây được cắt múi cau. Lá quế và ngò gai được xắt nhỏ. Hành lá được băm nhỏ, ớt sừng được cắt lát.
Bước 2: Làm viên mực
Mực sau khi được rửa sạch bằng nước muối, bạn lau khô và băm nhuyễn. Sau đó, bạn trộn thịt heo xay vào mực và thêm 1 muỗng canh hành lá băm, 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt, 1 ít tiêu và 1 muỗng canh dầu ăn.
Thoa một ít dầu lên dĩa để tránh mực bị dính. Khi thịt mực đã săn chắc, bạn hình thành thành từng viên nhỏ và đặt lên dĩa.
Bước 3: Nấu canh chua
Trong nồi, bạn cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, thêm hành tím và phi thơm. Tiếp theo, thêm cà chua và thơm vào xào mềm. Khi cà chua và thơm đã mềm, bạn tiếp tục thêm khế và hành tây vào xào tiếp.
Sau đó, bạn đổ vào nồi 1,5 lít nước và nêm thêm 2 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh. Khuấy đều và cho viên mực vào. Khi viên mực chín, tắt bếp và thêm rau nêm vào.
Thành phẩm
Vậy là canh mực nấu chua đã hoàn thành. Nhanh chóng và đơn giản phải không? Ngoài canh gà lá giang, canh chua cá lóc, canh tôm rau nhút thì canh mực nấu chua cũng là một trong những món canh ngon và bổ dưỡng nhất. Canh mực nấu chua có vị chua ngọt thanh rất độc đáo. Đặc biệt, thịt và viên mực giòn giòn, không khô nên rất ngon. Mytour cam kết, món ăn này sẽ làm hài lòng bạn và gia đình!
Thêm canh mực nấu chua vào danh sách những món canh chua trong nhà bạn và bắt đầu thực hiện ngay cho gia đình nhé. Chúc bạn thành công với món canh thơm ngon và bổ dưỡng này!
Mua hàng tươi sống và giao tận nhà ngay tại đây