Trước Khi Gặp Nghề Bartender, Vàng Hiếu Trung, Hay Còn Được Gọi Với Tên Thân Mật Trung Vàng, Từng Là Một Kỹ Sư Môi Trường. Sự Gặp Gỡ Với Nghề Bartender Và DOT Bar Đều Xảy Ra Rất Tình Cờ. Với Niềm Đam Mê Pha Chế Và Khả Năng Kể Chuyện Tài Tình Qua Những Ly Cocktail, Sau 6 Năm Theo Đuổi Nghề Bartender Chuyên Nghiệp, Trung Vàng Đã Đạt Được Một Số Thành Tựu Nhất Định.
Lần Đầu Tiên Gặp Bartender Trung Vàng Ở DOT Bar Cũng Là Lần Đầu Tiên Tôi Bước Vào Một Quán Bar Vào Buổi Trưa, Khi Không Có Sự Náo Nhiệt Nhộn Nhịp Thường Thấy. Đây Cũng Là Khoảnh Khắc Trung Vàng Rời Bỏ “Sân Khấu', Ngồi Xuống Và Chia Sẻ Cùng Tôi Về Hành Trình Cá Nhân Cũng Như Quan Điểm Về Nghề Sau Khi Nhận Giải “Bartender Của Năm' Tại Lễ Trao Giải Nhà Hàng & Quán Bar Việt Nam 2023.
Điều Gì Đã Đưa Anh Từ Kỹ Sư Môi Trường Sang Nghề Bartender?
Khi Đang Làm Kỹ Sư Môi Trường, Anh Trai Tôi Bắt Đầu Kinh Doanh Hostel Và Một Quán Bar Nhỏ. Muốn Kinh Doanh Cùng Gia Đình, Tôi Học Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn, Sau Đó Tham Gia Khóa Học Bartender Ở Saigontourist Và Làm Việc Ở Khu Bùi Viện Trong Một Năm Trước Khi Quay Lại Làm Cùng Gia Đình.
Làm Thế Nào Anh Đã Tới DOT Bar?
Sau Khoảng Thời Gian Dài Vắng Bóng Vì Đại Dịch, Khi Toàn Bộ Ngành F&B Đang Chuẩn Bị Khởi Động Lại, DOT Công Bố Việc Tuyển Dụng Vị Trí Trưởng Bar. Thông Qua Mối Quan Hệ Anh Em Trong Ngành, Tôi Đã Biết Đến Minh, Chủ Nhân Của DOT. Lúc Đó, Tôi Đang Làm Giám Đốc Vận Hành Cho Một Nhà Hàng Tại Thảo Điền Nhưng Cảm Thấy Không Hợp “Vibe' Lắm.