Gọi đơn giản là món rau xào 'đặc sắc', với công thức độc đáo, bạn có thể thưởng thức mỗi ngày mà vẫn đảm bảo độ đa dạng.
Sử dụng bất kỳ loại rau nào bạn có sẵn để tạo nên món rau xào hằng ngày này. Đây là cách tuyệt vời để tận dụng tất cả loại rau bạn không biết sử dụng và bổ sung lượng lớn rau sặc sỡ vào chế độ ăn hàng ngày của bạn!
Thời gian chuẩn bị: 30 phút Phục vụ: 4 người
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ CHO MÓN RAU XÀO TRUNG HOA
- 1/3 cốc nước (hoặc nước dùng gà kho)
- 1 thìa rượu Thiệu Hưng
- 2 thìa cà phê dầu hào (hoặc dầu hào chay)
- 1/4 thìa cà phê muối
- 1/4 thìa cà phê đường
- 1/4 thìa cà phê dầu mè
- 1 nhúm tiêu trắng xay
- 2 muỗng canh dầu thực vật
- 4 lát gừng
- 1 chén nấm cắt lát (nấm nút, nấm sò hoặc nấm hương khoảng 85g)
- 1 cốc cà rốt (xắt mỏng theo đường chéo; khoảng 1 củ cà rốt vừa 100g)
- 1 cốc cần tây (cắt lát mỏng theo đường chéo; khoảng 60g)
- 1 cốc măng tây (cắt thành các đoạn dài 4-5 cm theo đường chéo; khoảng 40g)
- 1 chén ớt chuông (bất kỳ màu nào; bỏ hạt và cắt lát mỏng; khoảng 1/2 quả ớt chuông vừa 90g)
- 1 quả ớt cay dài (đỏ hoặc xanh, bỏ hạt và thái lát mỏng)
- 3 tép tỏi (băm nhỏ)
- 2 thìa cà phê bột ngô (trộn thành hỗn hợp sền sệt với 1 thìa canh / 15 ml nước)
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN RAU XÀO THEO PHONG CÁCH TRUNG QUỐC
Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết
Chọn lựa và cắt những loại rau theo yêu cầu. Rửa sạch chúng một cách kỹ lưỡng.
Bước 2. Tạo nên hương vị xào đặc biệt
Thêm nước (hoặc nước dùng gà kho), rượu Thiệu Hưng, dầu hào, muối, đường, dầu mè, và tiêu trắng vào một đồ đựng chất lỏng.
Bước 3. Xào các nguyên liệu
Đun dầu và gừng trên lửa vừa. Nấu cho đến khi gừng chuyển sang màu nâu nhạt ở mép, sau đó thêm nấm vào. Xào trong khoảng 1 đến 2 phút cho đến khi nấm chín mềm.
Thêm cà rốt, cần tây, măng tây, ớt chuông và ớt sừng vào. Xào khoảng 1 phút, sau đó thêm tỏi và hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị trước đó vào xào cùng.
Đun sôi hỗn hợp và nấu trong 1 phút cho đến khi rau củ mềm.
Trộn bột ngô và nước thành hỗn hợp sền sệt, sau đó đổ vào nước sốt đang sôi. Xào cho đến khi rau được phủ trong nước sốt, chỉ còn một lượng nhỏ chất lỏng đọng lại.
KẾT QUẢ CUỐI CÙNG CỦA MÓN RAU XÀO PHONG CÁCH TRUNG QUỐC
Đặt rau lên đĩa và thưởng thức ngay thôi!.
Trong công thức này, chúng tôi sử dụng nấm, cà rốt, cần tây, măng tây và ớt, nhưng bạn cũng có thể thử nghiệm với bông cải xanh, bí xanh, bí vàng, đậu Hà Lan hoặc đậu tuyết tùy thuộc vào sở thích của bạn!
Chúc mừng bạn đã thành công với món ăn này!.
Nguồn: Tổng hợp từ nhiều nguồn
Đọc thêm:
>> BÍ QUYẾT NẤU MÓN CUA SỐT Ớt SINGAPORE SIÊU NGON!.
>> HƯỚNG DẪN LÀM TÔM XÀO HÚNG QUẾ THEO PHONG CÁCH THÁI LAN THƠM NGON KHÓ CƯỠNG!.
>> BÍ QUYẾT LÀM ỐC MÓNG TAY XÀO ME THƠM NGON KHÔNG NGỜ!.
>> CÔNG THỨC MỚI LẠ CHO MÓN MỰC NHỒI HY LẠP SIÊU HẤP DẪN
>> Chuyên gia tiết lộ cách giải quyết vấn đề táo bón nhanh chóng cho mọi độ tuổi