Mùa mận chín, hãy sáng tạo các món ăn vặt dễ làm từ mận để tận hưởng hương vị tuyệt vời của mùa hè.
Mỗi mùa mận chín là dịp tuyệt vời để thưởng thức những món ăn vặt ngon miệng. Mận chín ngọt sẽ trở thành nguồn nguyên liệu tuyệt vời cho siro mận, ô mai mận và mận dầm. Hãy cùng khám phá những công thức đơn giản và thú vị này để làm mới không khí mùa hè.
Món ăn vặt dễ làm 1: Siro mận
Nguyên Liệu Cho Món Ăn Vặt Dễ Làm: Siro Mận
- Mận tươi: 1kg;
- Đường: 1kg;
- Gừng: 1 củ;
- Muối tinh: 20g (dùng để làm ô mai).
Các Bước Thực Hiện Món Ăn Vặt Dễ Làm: Siro Mận
Bước 1: Rửa mận thật sạch, sau đó ngâm trong nước muối khoảng 1 giờ. Sau 1 giờ, vớt ra để ráo.
Bước 2: Dùng dao khía dọc đều quanh quả mận đến sát hột. Tiếp theo, trộn đều mận với đường và để nơi thoáng mát trong khoảng 4-5 giờ (khi đường tan chảy hết là được).
Khía đều quanh quả mận, sau đó ngâm với đường.
Bước 3: Đặt mận lên bếp đun với lửa vừa. Chú ý không cần khuấy hoặc đảo mận trong lúc đun. Đun cho đến khi quả mận hơi quắt lại, sau đó tắt bếp. Vớt mận ra và để ráo.
Đun mận và sau đó vớt ra để ráo.
Bước 4: Lấy phần nước thu được và phần nước trong nồi đun sôi lại một lần nữa là đã có siro mận.
Siro mận thơm ngon, hấp dẫn vị giác của bạn.
Món ăn vặt dễ làm 2: Ô mai mận
Để làm ô mai mận, bạn hãy sấy mận ở nhiệt độ 80 - 100 độ C trong khoảng 1 giờ!
Giã gừng thật nhỏ, vắt sạch nước, sau đó trộn đều với muối và trộn vào mận đã sấy để tạo nên ô mai thơm ngon.
Nếu bạn không có lò sấy, hãy trộn đều mận với hỗn hợp muối gừng và xào nhỏ lửa cho đến khi quả mận se lại nhé!
Thưởng thức món ô mai mận
Với công thức này, bạn sẽ có món mận xào gừng vẫn giữ nguyên hương vị tươi ngon, chua chua ngọt ngọt, giòn sần sật và thơm mùi gừng cay nhẹ.
Ngoài ra, hãy thêm vài giọt chanh vào phần siro mận, bạn sẽ có thêm một món ngon tuyệt vời cho mùa hè với màu sắc tự nhiên và nhiều vitamin.
Món ăn vặt 3: Mận dầm thơm ngon
Nguyên liệu cho món ăn vặt 3: Mận dầm
- Mận: 500g;
- Đường: 50g;
- Muối tinh: 2 thìa cà phê;
- Ớt bột: 1 thìa cà phê.
Bước 1: Mận dầm độc đáo
Bước 1: Mận rửa thật sạch, để ráo rồi dùng dao cắt khoanh ngang quả mận. Sử dụng 2 tay giữ 2 phần của quả mận, sau đó xoay 2 tay ngược chiều nhau để tách mận thành 2 phần.
Tách mận thành 2 phần
Bước 2: Đặt mận đã cắt vào âu, sau đó rắc đường lên mận. Trộn đều mận với đường. Khi đường tan hết, thêm muối vào tô mận, xóc đều. Cuối cùng, thêm ớt bột, xóc lại một lần nữa để đều.
Bước 3: Đổ mận ra đĩa và thưởng thức. Mận, đã được ướp ngấm đường, nên trung hòa độ chua và hòa quyện vị muối và ớt, tạo nên món ăn dễ ăn ngon miệng.
Dầm mận với đường
Ngoài ra, mời các bạn khám phá thêm những công thức tuyệt vời cho mùa hè
• Bộ sưu tập đặc sắc các món ngon dành cho mùa hè
• Tổng hợp những công thức canh ngon, phù hợp với thực đơn cơm mùa hè
• Bí quyết làm rau câu bánh flan với đặc sản từ lon bia