Tại quán ăn của một trường đại học ở Vu Hồ, tỉnh An Huy, Trung Quốc, đầu bếp đã sáng tạo biến những chiếc bánh trung thu thừa thành món ăn nổi tiếng - "bánh trung thu sốt cà chua".
Sau mỗi Tết Trung thu, bánh trung thu thường là thứ đồ thừa nhiều nhất trong gia đình, khiến mọi người lo lắng và không biết làm thế nào để ăn hết. Gần đây, một trường đại học ở An Huy, Trung Quốc, đã biến nỗi lo thành hiện tượng khi biến đổi bánh trung thu thành món mặn, thích hợp kèm với cơm.
![](https://img.tripi.vn/cdn-cgi/image/width=700,height=700/https://gcs.tripi.vn/public-tripi/tripi-feed/img/473387xkh/image-cuc-di-mon-banh-trung-thu-sot-ca-chua-166307169149302.jpg)
Theo thông tin mới, ở nhà ăn của một trường đại học ở Vu Hồ, tỉnh An Huy, đầu bếp đã sáng tạo biến bánh trung thu thừa thành món ngon nổi tiếng - “bánh trung thu sốt cà chua”.
Hầu hết sinh viên đều ngạc nhiên khi phát hiện món ăn độc đáo này trong bữa trưa của trường. Tất cả đều tò mò và muốn thử vị của bánh trung thu sốt cà chua, khiến món này nhanh chóng bán hết.
Từ những hình ảnh chia sẻ, bánh trung thu sốt cà chua được làm khá đơn giản, chỉ là bánh trung thu bị cắt đôi, ướp trong sốt mặn từ cà chua. Vị hòa quyện giữa mặn, ngọt và chua tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo.
Một số người ngay từ cái nhìn đầu tiên đã cảm thấy món ăn này quá lạ lẫm, thậm chí không muốn thử, gọi nó là “món ăn hắc ám”.
![](https://img.tripi.vn/cdn-cgi/image/width=700,height=700/https://gcs.tripi.vn/public-tripi/tripi-feed/img/473387eHy/image-cuc-di-mon-banh-trung-thu-sot-ca-chua-166307169318012.jpg)
Một số người thấy món ăn này quá lạ lẫm ngay từ cái nhìn đầu tiên. |
Một người dùng mạng sau đó chia sẻ video làm bánh hấp trên Weibo, giới thiệu cách sáng tạo từ bánh trung thu thừa với tâm trạng: “Nếu làm bánh hấp từ những chiếc bánh trung thu còn thừa, bạn sẽ ăn mãi mà không thấy chán”.
Trong đoạn video, bánh trung thu được nghiền nhuyễn, kết hợp với đường và bột men để tạo thành nhân. Sau đó, nhân bánh trung thu được bọc bên ngoài bằng lớp bột nở men. Tiếp theo, bánh được hấp chín. Tuy nhiên, cách làm này không nhận được sự ủng hộ nhiều vì bị coi là lãng phí và làm mất đi vị đặc trưng của bánh trung thu.
Tác giả: Nguyễn Ngọc Lễ
Từ khóa: Bất ngờ với món bánh trung thu sốt cà chua