Bao tử sau khi được hầm vẫn giữ được độ giòn, mềm và thơm lừng hương tiêu. Nước dùng có vị cay nhẹ, ấm nồng, hoàn hảo cho những ngày mưa. Còn chần chừ gì mà không vào bếp, để hâm nóng tình thân với một nồi bao tử hầm tiêu cho gia đình người thân thưởng thức.
Món bao tử hầm tiêu là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, nhờ hương vị thơm ngon, ấm áp của tiêu. Việc làm món này không quá phức tạp, hãy đọc tiếp bài viết để biết cách thực hiện nhé.
Danh sách nguyên liệu
- 300g bao tử heo
- 30g tiêu xanh
- 150g củ sen
- 100g cà rốt
- 100g củ cải trắng
- 30g hành tím
- 10g gừng
- 5g nấm mèo
- 2 cây sả, hành lá
- 1 lít nước dừa
- Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu
Cách thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua bao tử về, hãy rửa sạch bằng nước, sau đó chà bằng muối và nước cốt để bao tử trở nên sạch hơn và trắng sáng. Để bao tử thực sự sạch và không còn nhớt, bạn có thể lặp lại quy trình này 2 - 3 lần.
Đọc thêm về cách loại bỏ mùi hôi bao tử heo bằng những mẹo đơn giản để biết thêm vài phương pháp khử mùi bao tử heo tại nhà nhé.
Nhẹ nhàng rửa tiêu xanh để loại bỏ bụi bẩn, sau đó để vào rổ để ráo nước.
Củ sen, cà rốt và củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, rồi thái thành từng lát mỏng để khi hầm các nguyên liệu nhanh chín hơn.
Hành tím lột vỏ, sau đó rửa sạch, lấy ra 1 củ để cắt làm đôi để luộc bao tử.
Gừng cạo vỏ, rửa sạch, rồi cắt thành từng lát mỏng.
Nấm mèo ngâm trong nước ấm để nở mềm, sau đó rửa sạch và cắt nhỏ.
Sả được đập dập, cắt thành từng khúc độ dài khoảng 4 - 5cm. Hành lá được rửa sạch, cắt nhuyễn.
Bước 2: Luộc bao tử
Đun sôi nước trong nồi, sau đó cho bao tử vào cùng với hành tím cắt đôi, một ít gừng và phần sả đã được đập dập, sau đó luộc trong 30 phút cho bao tử chín.
Sau khi bao tử đã chín, vớt ra, để nguội rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 3: Bao tử hầm tiêu
Cho 1 lít nước dừa vào nồi cùng với củ sen, cà rốt, gừng, phần hành tím còn lại, bao tử đã cắt nhỏ và tiêu xanh, nấu ở lửa lớn cho nước trong nồi sôi lên rồi hạ nhỏ lửa, tiếp tục nấu cho các nguyên liệu chín mềm.
Sau 30 phút, thêm củ cải trắng và nấm mèo vào , nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, nấu thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.
Món bao tử hầm tiêu đã hoàn thành, rải lên một ít hành và tiêu, mang ra bàn và thưởng thức ngay thôi.
Bao tử hầm tiêu nên thưởng thức khi còn nóng, có thể kết hợp với cơm, bún hoặc mì trứng đều ngon. Chúc bạn thành công với món ăn này.
Các nguyên liệu có thể mua tại Mytour