Bên cạnh việc tặng quà vào những dịp đặc biệt, một bữa tối tự nấu từ người đàn ông sẽ mang lại ý nghĩa đặc biệt. Hãy học cách làm bò bít tết bơ tỏi để chiêu đãi các bà nội trợ trong gia đình.
Những ngày lễ là cơ hội để các đấng mày râu thể hiện sự quan tâm và tình cảm đối với mẹ, vợ - những người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc sống của họ.
Ngoài việc tặng quà, một bữa tối với món ăn ưa thích của các phụ nữ trong gia đình là một món quà không thể thiếu. Hãy thử làm bò bít tết ngon tại nhà để thưởng thức cùng mẹ, chị em hoặc bạn gái của mình. Chắc chắn họ sẽ hài lòng vô cùng!
Xem ngay video hướng dẫn làm BÒ BÍT TẾT BƠ TỎI ngon như nhà hàng:
Cách chế biến bò bít tết bơ tỏi chuẩn nhà hàng
20 phút Thời gian nấu:
10 phút Phục vụ cho:
2 người
Danh sách nguyên liệu chuẩn cho món bò bít tết bơ tỏi nhà hàng
- 2 miếng thịt bò
- Một ít măng tây
- 3 củ khoai tây
- Một ít bơ lạt
- Vài tép tỏi bóc vỏ
- Tỏi băm
- Một ít muối biển và tiêu
- Dầu olive
- Một ít lá hương thảo
Hướng dẫn cách chuẩn bị bò bít tết bơ tỏi nhà hàng
Măng tây sau khi
Khoai tây cũng cần rửa sạch, kể cả vỏ, sau đó cắt thành những miếng dày. Việc giữ lại vỏ sẽ làm cho khoai chiên trở nên giòn và thơm hơn.
Chuẩn bị khoai tâyThịt bò cần được ướp với muối biển, tiêu và hương thảo khô đều hai mặt (nếu có lá tươi thì quết lá tươi vào hai mặt thịt để thơm). Sau đó, thêm một ít dầu olive lên hai miếng thịt để thịt thêm thơm và mềm mại. Thịt nên được ướp trong 10 phút để thấm gia vị.
Marinate thịtĐun sôi nước trong nồi, sau đó luộc khoai tây trong 10 phút. Việc này giúp khoai tây có lớp vỏ giòn bên ngoài nhưng vẫn mềm bên trong, giữ độ giòn lâu và không bị khô.
Rán khoai tâyChuẩn bị một chiếc chảo và đổ dầu ăn vào, khi dầu nóng, cho một ít bột bắp vào để tránh bắn dầu. Bột bắp sẽ hút nước từ khoai tây sau khi luộc, giúp khoai tây giòn hơn. Tiếp theo, cho khoai tây vào chiên cho đến khi vàng đều, sau đó vớt ra để thấm dầu.
Sau khi vớt ra, rắc một ít muối biển và tiêu lên khoai để khoai tây thêm đậm đà. Vậy là món khoai tây chiên đã hoàn thành.
Chiên khoai tâyTrộn tỏi băm và bơ lạt để làm sốt bơ tỏi. Sau đó, sử dụng nĩa khuấy đều bơ và tỏi cho đến khi hỗn hợp mềm mịn, sau đó thoa lên thịt bò. Mùi vị sẽ rất đặc trưng và ngon.
Làm sốt bơ tỏiHãy làm nóng chảo và thêm một chút dầu olive, khi dầu nóng, cho vài tép tỏi tươi vào để chiên cho thơm.
Khi tỏi đã vàng, từ từ đặt 2 miếng thịt vào chảo, sau đó thêm măng tây vào chung.
Đây là công thức áp chảo thịt bò mà bạn cần nhớ:
- Nếu bạn muốn miếng thịt tái (rare), hãy chiên mỗi mặt trong khoảng 1 - 2 phút.
- Đối với miếng thịt muốn vừa chín vừa tái (medium rare), bạn cần chiên mỗi mặt khoảng 2 - 3 phút.
- Nếu bạn muốn miếng thịt chín kỹ (well-done), hãy chiên mỗi mặt trong khoảng 5 phút.
Chiên thịt bò trên chảoKhi lật thịt bò, phủ sốt bơ tỏi lên trên ngay, sau đó lấy thịt ra và để nghỉ trong khoảng 5 phút. Việc này giúp thịt tự tiết ra những hương vị tinh túy, ngọt ngào, nếu bạn cắt quá sớm có thể làm mất đi phần hương vị này.
Chờ khoảng 5 phút để hương vị thấm đều vào thịt, khiến thịt trở nên mềm mại, ngon tuyệt vời!
Tiếp tục xào măng tây và tỏi trong chảo thêm khoảng 2 phút cho chín đều, sau đó tắt bếp.
Một bữa tối lãng mạn với món bò bít tết như thế này thật tuyệt vời! Thịt bò chín tái, mềm mịn và đầy đặn vị, kèm với khoai tây chiên và salad, đúng chuẩn nhà hàng Tây. Hãy chắc chắn rằng mẹ hay người yêu của bạn sẽ cảm thấy như đang thưởng thức tại nhà hàng!
Bò bít tết bơ tỏi như ở nhà hàngCách chế biến bò bít tết bơ tỏi
10 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
2 người
Danh sách nguyên liệu làm bò bít tết bơ tỏi
- 1 miếng thịt bò Úc
- 5 tép tỏi
- Một ít lá hương thảo
- Gia vị: dầu olive, tiêu, muối, bơ
Hướng dẫn cách làm bò bít tết bơ tỏi
Thịt bò sau khi rửa sạch, lau khô bề mặt, sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Tiếp theo, ướp với muối, tiêu xay và xoa đều lên cả hai mặt. Tỏi sau khi bóc vỏ.
Chuẩn bị và ướp thịt bòBạn đổ dầu olive vào chảo, đợi dầu nóng rồi đặt thịt bò lên chảo. Tiếp theo thêm tỏi và bơ, rồi rắc một ít lá hương thảo lên trên.
Sau đó lật thịt bò và rưới sốt bơ tỏi lên trên. Khi chiên xong, bạn đưa thịt ra đĩa.
Chiên thịt bòChỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món bò bít tết bơ tỏi thơm ngon, đậm đà. Bạn có thể trang trí đĩa thịt bằng hạt olive và vài tép tỏi. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được thịt bò ngấm đều vị bơ tỏi béo ngậy. Còn chần chừ gì nữa mà không nấu ngay thôi.
Kết quả cuối cùng của món bò bít tết với sốt bơ tỏiĐôi khi, món quà ý nghĩa và thiết thực nhất dành cho phụ nữ không gì khác ngoài một bữa ăn do chồng hoặc con trai nấu. Trong ngày lễ này, hãy vào bếp cùng Mytour để chuẩn bị món bò bít tết thơm ngon cho người phụ nữ mình yêu thương nhé.
Xem video hướng dẫn làm bò bít tết với sốt bơ tỏi trên Tiktok:
Thực hiện món bò bít tết bơ tỏi với thịt bò tươi ngon từ Mytour: