Bạn đã biết cách làm món bò hầm rượu vang kiểu Pháp chưa? Nếu chưa, hãy cùng Mytour khám phá ngay!
Bắp bò là một loại thực phẩm phổ biến, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với thịt bò, bạn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bò hầm rượu vang kiểu Pháp ngon tuyệt.
30 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm món bò hầm rượu vang kiểu Pháp
Dưới đây là các nguyên liệu để làm món bò hầm rượu vang kiểu Pháp- 400g bắp bò
- Rượu vang
- Cà rốt, khoai tây, hành tây, tỏi
- Bột năng
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, tiêu, muối, bột ngọt, đường, sốt cà chua
- Dụng cụ: Chảo, nồi, dĩa
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Khi chọn bắp bò, hãy lựa chọn những bắp có màu đỏ tươi, mỡ bò có màu vàng nhạt, thớ thịt nhỏ và mịn, và thơm mùi thịt bò. Tránh chọn những bắp có phần thịt ngả màu hoặc có mùi hôi lạ.
Để chọn được khoai tây tươi ngon, bạn nên chọn những củ có màu vàng vì thịt của những củ này sẽ rất ngọt. Tránh chọn những củ đã mọc mầm, hoặc lớp da bên ngoài đã chuyển sang màu xanh vì những củ này có thể độc.
Cách làm bò hầm rượu vang
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệuCách làm bò hầm rượu vang kiểu Pháp như sau: Bò sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi ngâm khoảng 15 phút với nước muối pha loãng, sau đó để ráo. Sau đó cắt bò thành từng miếng vừa ăn.
Cà rốt và khoai tây sau khi gọt vỏ, bạn rửa sạch và cắt thành từng khúc vừa ăn rồi cho vào đĩa. Hành tây bóc vỏ và cắt nhỏ.
Bước 2 Xào thịt bò và rau củ
Xào thịt bòBạn đặt chảo lên bếp, thêm 1 ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho bò vào xào chung, nêm thêm hạt nêm rồi xào đến khi bò săn lại, sau đó cho rau củ vào xào cùng. Sau đó, nêm vào ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi đảo đều tay đến khi các nguyên liệu thấm đều gia vị, sau đó tắt bếp.
Xào rau củBước 3 Hầm bò
Bạn cho phần thịt bò và rau củ đã xào vào nồi, thêm vào rượu vang và sốt cà chua, sau đó đổ nước vừa ngập trên bề mặt thịt, hầm với lửa nhỏ liu riu cho bò được chín mềm.
Trong lúc hầm, bạn cho thêm 1 muỗng bột năng vào nước để tạo độ sệt cho món bò hầm được ngon hơn.
Hầm bòThành phẩm
Bò hầm rượu vang kiểu PhápMón bò hầm rượu vang thơm ngon, đậm đà gia vị. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt và mềm mại từ thịt bò kết hợp với hương thơm của rượu vang. Ăn kèm với bánh mì sẽ thật ngon miệng.
Gợi ý để món bò hầm rượu vang ngon hơn:
- Nên chọn phần thịt ức hoặc thịt làm bít tết để món ăn ngon hơn.
- Rượu vang đỏ thường là màu đỏ Burgundy – Pinot Noir hoặc Gamy.
- Bảo quản món bò hầm rượu vang trong tủ lạnh và dùng trong vòng từ 3 - 4 ngày.
Dưới đây là cách làm món bò hầm rượu vang kiểu Pháp mà Mytour tổng hợp. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn làm món này thành công.
Chọn mua thịt bò ngon, chất lượng tại Mytour: