Khô cá chỉ vàng không chỉ là một món khô đơn giản mà còn có thể biến thành nhiều món ăn ngon khác. Hãy cùng khám phá món cá chỉ vàng chiên giòn thơm ngon nhé!
Cách chiên khô cá chỉ vàng giòn thơm và làm sốt rim me hấp dẫn sẽ được hướng dẫn bởi Mytour.
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm khô cá chỉ vàng chiên giòn
- 300g cá chỉ vàng
- Tỏi băm
- Ớt băm
- Gia vị: Đường, nước cốt me, nước mắm, dầu ăn
Mẹo: Để chọn mua khô cá chỉ vàng ngon, hãy lựa chọn những nơi uy tín. Chọn những con cá chỉ vàng hình thoi, lớp da màu bạc ánh vàng, thịt màu nâu cánh gián, cá có mùi thơm nhẹ, không bị tanh quá mức.
Cách làm món khô cá chỉ vàng chiên giòn
Bước 1 Chiên khô cá chỉ vàng
Món khô cá chỉ vàng chiên giònTrên chảo đã được đặt lên bếp, thêm vào khoảng 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu đã nóng, đặt khô cá vào chảo để chiên, mỗi mặt khoảng 2, 3 phút cho đến khi vàng giòn.
Khi khô cá đã chín, hãy gắp ra và để ráo dầu.
Lưu ý: Vì khô cá chỉ vàng có hương vị ngọt, việc chiên cần phải cẩn thận để tránh bị khét. Hãy nhanh chóng lật mặt cá khi chiên để khô không bị cháy.
Bước 2 Pha sốt me
Pha sốt meSử dụng chảo đã có dầu từ lúc chiên khô cá, thêm vào đó 1 muỗng canh tỏi băm và nửa muỗng canh ớt băm để phi thơm.
Khi tỏi thơm, thêm vào chảo 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh nước, khuấy đều để hỗn hợp tan chảy.
Khi sốt sệt lại, đưa khô cá chỉ vàng đã chiên vào, khuấy đều để cá thấm gia vị. Nếu muốn cá giòn hơn, có thể đổ sốt me ra chén để chấm, không cần phải sốt lên cá!
Thành phẩm
Cá chỉ vàng chiên giòn, thêm sốt me chua cay rất hấp dẫn. Món này có thể kết hợp với bia hoặc ăn kèm với cơm nóng đều rất ngon!
Cá chỉ vàng chiên giònĐây là cách làm món cá chỉ vàng chiên giòn và sốt me chua ngọt đơn giản. Hãy thử làm ngay món ngon này cho mình và gia đình thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công.
Mua dầu ăn tại Mytour để làm món khô cá chỉ vàng chiên giòn: