Giới thiệu món Cá cơm rim đường Hòn Sơn
1.1 Nguyên liệu làm Cá cơm rim đường Hòn Sơn
Cá cơm là sản phẩm quý giá của vùng biển Kiên Giang. Nơi đây nổi tiếng với nước mắm được làm từ cá cơm nguyên chất, hương vị đậm đà, chấm với mọi món đều ngon. Cá cơm không chỉ được dùng để làm nước mắm mà còn là nguyên liệu chính tạo nên nhiều món ăn ngon, trong đó có Cá cơm rim đường Hòn Sơn.
Sau khi được ngư dân đánh bắt, cá cơm được chủ các nhà hàng và cơ sở sản xuất thu mua và sơ chế sạch sẽ. Tại những quán cơm quê, món cá cơm rim đường được làm tại chỗ, đảm bảo tươi ngon, nóng hổi. Món đặc sản Hòn Sơn này dễ làm, chỉ cần đảo đều cá với đường và nước mắm trên bếp cho đến khi gia vị thấm đều, đường tan và bọc đều lấy cá. Còn ở các cơ sở sản xuất, cá cơm khô được sử dụng để bảo quản lâu hơn.
Cá cơm tươi là nguyên liệu chế biến cho rất nhiều món ăn thơm ngon
Cá cơm rim đường Hòn Sơn là món ăn quen thuộc với người dân địa phương
Mua Cá cơm rim đường Hòn Sơn về làm quà
Để chọn mua được Cá cơm rim đường Hòn Sơn ngon về làm quà, bạn có thể đến các khu bán đồ khô trong chợ. Cá thường được đóng thành từng hũ 250g, 500g hoặc 1kg. Hoặc bạn có thể đến các cửa hàng chuyên bán đặc sản Kiên Giang để tìm sản phẩm có nhãn mác rõ ràng, đảm bảo chất lượng.
Khi mua cá cơm rim đường, bạn nên chú ý đến màu sắc bên ngoài có đẹp mắt hay không, mùi có thơm không. Nếu thấy cá có màu xám, mùi hơi nồng như cá ươn thì đây là sản phẩm kém chất lượng. Đồng thời, hạn sử dụng cũng là một yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý.
Cá cơm có màu cánh gián với đường tan chảy, tạo nên vẻ đẹp hấp dẫn
Những hũ cá cơm như này rất thích hợp để mua về làm quà
Kết luận
Sau chuyến du lịch Kiên Giang, nếu bạn đang tìm kiếm một món quà để mang về cho người thân bạn bè, thì món Cá cơm rim đường Hòn Sơn sẽ là lựa chọn lý tưởng. Với những hương vị dân dã, mộc mạc, món ăn quen thuộc với người dân miền biển, chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn. Cẩm nang du lịch Mytour.vn kính chúc bạn có một hành trình đầy niềm vui và thưởng thức ẩm thực đặc trưng của vùng đất Nam Bộ này.