Cá diêu hồng chiên vàng giòn ăn kèm với gỏi xoài chua ngọt, hương vị ngon mê ly. Hãy dành ít thời gian hơn trong bếp để chế biến món cá diêu hồng chiên xoài bằm mắm chua ngọt này để thưởng thức cùng cả nhà nhé!
Cá diêu hồng là thực phẩm giàu dinh dưỡng với nhiều chất béo, chất đạm, sắt, và nhiều loại vitamin, khoáng chất khác. Ăn cá diêu hồng không chỉ tốt cho xương mà còn giúp cải thiện cân nặng và phát triển cơ bắp.
Để có món cá diêu hồng chiên xoài bằm mắm chua ngọt ngon “hết sẩy”, bạn hãy thực hiện theo những bước dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách thực hiện món cá diêu hồng chiên xoài bằm mắm chua ngọt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cá diêu hồng được rửa sạch và để ráo nước.
Xoài được gọt vỏ, sau đó dùng dao bào, làm thành sợi nhỏ.
Rau thì là được nhặt bỏ gốc, rửa sạch, sau đó để riêng ra đĩa.
Tỏi được đập dập, băm nhỏ; ớt cũng được bằm nhỏ.
Bước 2: Chiên cá
Bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng, sau đó thêm dầu ăn và đợi dầu sôi. Đến khi dầu sôi, cho cá vào chảo và chiên cho đều cả hai mặt, sau đó gắp ra đĩa.
Bước 3: Pha nước mắm chua ngọt
Đổ vào chén 3 muỗng đường, tỏi và ớt băm, sau đó dùng chày nhuyễn. Tiếp tục thêm 3 muỗng nước mắm vào và khuấy đều cho tan hết đường bằng đũa.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Bạn rải một lớp xoài xuống đáy, sau đó trang trí rau thì là xung quanh, đặt cá đã chiên lên trên, và rải thêm một lớp xoài phía trên. Dùng muỗng múc nước sốt đã pha để rót đều lên cá và xoài.
Món cá diêu hồng chiên xoài bằm mắm chua ngọt ăn kèm với cơm nóng thật ngon miệng. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm nên một món ăn hấp dẫn. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
Đặt mua hàng tươi sống giao tận nhà tại đây