Trong những ngày nắng nóng, món hấp luôn được yêu thích. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không học cách làm món cá hấp nấm kim châm độc đáo, thơm ngon, tươi mát để thưởng thức cùng gia đình.
Nấm kim châm là nguyên liệu phổ biến để chế biến thành nhiều món ngon như: Nấm kim châm xào sa tế, nấm kim châm kho nước tương, nấm kim châm xào thịt gà,… Hôm nay hãy thử biến tấu nấm kim châm thành món ăn mới: Cá hấp nấm kim châm để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé, chắc chắn ai cũng thích mê.
Nguyên liệu làm món cá hấp nấm kim châm
- 500g cá bống tượng
- 300g nấm kim châm
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 củ gừng
- 3 củ hành tím
- 5 nhánh hành lá
- 10g rau mùi
- 1/2 trái ớt chuông đỏ
- Gia vị: Nước tương, hạt nêm, bột ngọt.
Cách thực hiện món cá hấp nấm kim châm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua cá bống tượng về, bạn cần mổ cá để loại bỏ phần ruột và mang cá, sau đó cạo sạch vảy và bóp nhẹ cá với muối hạt trước khi rửa sạch.
Nấm kim châm cần được cắt bỏ gốc và tách ra rồi rửa sạch.
Cà rốt, gừng và ớt chuông cần được thái sợi.
Hành tây cần được cắt thành múi cau.
Hành lá cần được tách phần gốc và cắt phần lá thành khúc.
Rau mùi cần được rửa sạch và cắt thành khúc.
Hành khô cần được bóc vỏ và thái thành lát mỏng.
Bước 2: Ướp cá và các loại rau củ
Đặt cá vào nồi và ướp với hạt nêm, bột ngọt, và nước tương trong khoảng 15 phút để cá thấm gia vị.
Tiếp theo, chuẩn bị các loại rau củ như cà rốt, ớt chuông, gừng, nấm kim châm, gốc hành lá, hành khô, và hành tây. Cho vào một tô lớn kèm theo nước tương và hạt nêm, sau đó trộn đều và ướp khoảng 15 phút.
Bước 3: Hấp cá
Đặt cá vào nồi hấp và nhồi rau củ vào bụng cá, sau đó rải phần còn lại lên trên để phủ kín cá. Đậy nắp và hấp cá.
Hấp cá trong khoảng 20-30 phút, sau đó kiểm tra bằng cách chọc đũa, nếu thấy cá mềm là đã chín. Rắc hành lá và rau mùi lên trên, đậy nắp và đun thêm khoảng 2 phút nữa trước khi tắt bếp.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Đặt cá hấp lên đĩa và thưởng thức. Phần thịt cá thơm ngon, mềm mịn, rau củ giòn ngọt và nấm kim châm dai dai với hương vị tự nhiên. Khi cuốn vào bánh tráng và chấm với nước chấm chua ngọt, món này chắc chắn sẽ thơm ngon hết sẩy.
Đây là cách làm món cá hấp nấm kim châm ngon và độc đáo. Hãy thử vào bếp vào cuối tuần để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé, chắc chắn sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi. Chúc bạn thành công!
Mua nấm kim châm tươi ngon tại Mytour để hấp cùng cá bống: