Bạn đã biết cách chế biến món cá ngừ đại dương áp chảo đơn giản này chưa? Nếu chưa, hãy khám phá ngay trong bài viết dưới đây.
15 phút Chế biến
35 phút Dành cho
2 người
Cá ngừ là nguồn dinh dưỡng phong phú và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Cùng Mytour thực hiện món “cá ngừ đại dương áp chảo” ngay tại nhà.
Dưới đây là danh sách nguyên liệu cho món cá ngừ đại dương áp chảo
- 300g cá ngừ
- 200g măng tây
- Hành tím băm, ớt
- Gia vị: Muối, tiêu xay, dầu olive, nước tương, mù tạt, dầu ăn, đường
Chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Chọn cá ngừ tươi
Chọn cá ngừ đông lạnhKhi chọn cá ngừ đông lạnh, hãy xem xét bao bì và hạn sử dụng. Không nên chọn cá có bao bì rách, hở hoặc phủ lớp tuyết dày. Thời gian tốt nhất để mua cá ngừ đông lạnh là trong vòng 1 tháng kể từ ngày đánh bắt.
Chọn măng tâyMăng tây tươi thường có thân cứng cáp và màu sắc đậm đặc ở phần ngọn. Tránh mua măng tây có dấu hiệu của ùn nước hoặc ẩm mốc. Đừng chọn măng tây đã ra hoa.
Nơi mua hàngBạn có thể tìm mua các nguyên liệu tươi ngon tại chợ, cửa hàng hải sản, hoặc siêu thị đáng tin cậy.
Cách làm món cá ngừ đại dương áp chảo
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua cá ngừ, bạn rửa sạch và ngâm cá trong nước muối hoặc nước vo gạo để loại bỏ mùi tanh. Tiếp đó, rửa cá một lần nữa và lóc bỏ xương, da, sau đó phi lê cá thành từng miếng dày 2 - 3cm.
Sơ chế măng tây bằng cách cắt bỏ phần gốc già, rửa sạch và để ráo. Rồi bạn cũng rửa sạch ớt và cắt nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuLưu ý
Ngoài nước muối và nước vo gạo, bạn cũng có thể sử dụng nước cốt chanh hoặc rượu trắng để ngâm cá trước khi chế biến. Điều này giúp loại bỏ mùi tanh của cá. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể mua cá đã được phi lê sẵn từ siêu thị.
Nếu bạn thích cá tái, bạn có thể chọn cá phi lê dày hơn tùy vào sở thích cá nhân.
Bước 2 Ướp thịt cá ngừ
Đặt thịt cá lên thớt, rắc một ít muối và tiêu xay lên thịt, chà đều cho gia vị thấm đều. Ướp cá trong 15 phút.
Ướp thịt cá ngừLưu ý
Bạn chỉ cần ướp muối và tiêu để giữ hương vị đặc trưng của cá ngừ. Nếu miếng cá quá dày, bạn có thể cắt thành nhiều phần để ướp gia vị đều hơn.
Bước 3 Xào măng tây
Trong khi chờ cá ướp gia vị, bạn bắt đầu xào măng tây. Hâm nóng 2 muỗng canh dầu trong chảo, thêm hành tím và phi thơm.
Tiếp theo, thêm măng tây vào chảo và xào cho đến khi chín. Khi măng tây vừa chín, tắt bếp để giữ độ giòn.
Xào măng tâyBước 4 Áp chảo cá ngừ
Đổ 1 muỗng canh dầu olive vào chảo và đun nóng. Khi dầu nóng, đặt phần cá ngừ đã ướp vào chảo và áp chảo với lửa vừa. Khi cá vàng đều cả 2 mặt, gắp ra và để thịt nghỉ từ 2 - 3 phút trước khi cắt thành từng miếng nhỏ.
Áp chảo cá ngừMẹo nhỏ
Bạn cũng có thể sử dụng dầu ăn thay vì dầu olive, tuy nhiên dầu olive sẽ giữ hương vị thơm ngon của cá tốt hơn.
Không nên sử dụng bơ để áp chảo để tránh cá bị cháy.
Thịt nghỉ từ 2 - 3 phút sẽ giúp bề mặt cá săn lại nhưng vẫn giữ được độ mềm và nước bên trong.
Bước 5 Làm nước sốt
Trong một chén, trộn 1 muỗng cà phê ớt băm nhỏ, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước ấm và một chút mù tạt cho tan đường.
Làm nước sốtThành phẩm
Cá ngừ đại dương áp chảo thơm ngon, bổ dưỡngXếp măng tây ra đĩa, đặt thịt cá ngừ đã cắt nhỏ lên trên, và rưới sốt nước tương mù tạt. Món ăn đã hoàn thành. Thịt cá ngừ mềm thơm, không bị khô kèm với măng tây giòn và nước sốt đậm đà sẽ chắc chắn làm bạn hài lòng.
Vừa rồi Mytour đã hướng dẫn bạn cách làm món cá ngừ đại dương áp chảo thơm ngon, bổ dưỡng. Hy vọng bạn sẽ thành công khi thực hiện món ăn này.
Mua tiêu xay tại Mytour để làm món cá ngừ áp chảo: