Hôm nay Mytour xin gửi đến các bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn, đó chính là món cá nục kho xơ mít, nghe có vẻ lạ lẫm nhưng lại vô cùng ngon lành.
Khi nhắc đến cá nục, ta nghĩ ngay đến hương vị ngọt ngào, thơm lừng và độ đàn hồi của thịt cá, cùng với những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, khi nhắc đến xơ mít, không ít người cảm thấy xa lạ, bởi họ nghĩ rằng xơ mít là phần không ăn được, chỉ cần vứt đi. Nhưng thực sự không phải như vậy! Xơ mít vẫn có thể biến thành những món ăn dân dã mà không kém phần hấp dẫn.
Thời gian chế biến: 60 phút
Dành cho: 4 người
Nguyên liệu cá nục kho xơ mít
- 1 con cá nục
-
500gr xơ mít
- 2 củ hành tím, cắt lát mỏng, 2 -5 trái ớt (tùy khẩu vị).
- Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường, nước màu.
Cách thực hiện món cá nục kho xơ mít
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua cá nục từ chợ, đã được vệ sinh sạch sẽ, bạn chỉ cần rửa cá lại bằng nước sạch 1-2 lần.
Sử dụng dao để tách phần mít và xơ mít ra, giữ phần mít để sử dụng, còn phần xơ rửa qua nước 1 lần để loại bỏ mủ, sau đó sẽ được sử dụng để kho cá.
Bước 2: Ướp cá
Pha trộn các gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, hành tím, 2 muỗng cà phê nước màu vào nhau.
Sau khi làm sạch 1 ký cá nục, ướp trong hỗn hợp gia vị đã pha trong 15 phút.
Bước 3: Kho cá
Sau khi cá đã thấm gia vị, bạn chuẩn bị một nồi lớn, lần lượt xếp lớp xơ mít và lớp cá nục cho đến khi hết cá và hết xơ mít.
Cuối cùng, bạn thêm gia vị đã ướp cá vào nồi để nấu chung.
Đặt nồi lên bếp, đậy nắp và khoảng 45 phút ở lửa vừa. Khi nước trong nồi sôi lại, tắt bếp và múc ra đĩa.
Kết quả
Bây giờ bạn đã có món cá nục kho xơ mít thơm ngon, mọi người ai cũng sẽ thích ngay. Không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, hãy thử nấu món này cho gia đình ngay thôi.
Mytour vừa giới thiệu cho bạn món cá nục kho xơ mít ngon lành và thơm phức, đủ sức khiến bạn phải mê mẩn. Hãy thêm vào thực đơn tuần này ngay nhé. Chúc bạn một ngày tốt lành.
Mua nguyên liệu làm cá nục kho xơ mít tại Mytour: