Trong những ngày nắng nóng của mùa hè, canh chua là món ăn giải nhiệt vừa ngon vừa dễ làm. Hãy thử làm món canh chua quả nhót ngon và đơn giản này cùng Mytour!
Danh sách nguyên liệu
200 gam thịt lợn băm
1 quả cà chua
4 quả nhót
10 gam hành khô
20 gam hành lá
Gia vị
Cách làm canh chua quả nhót ngon

Bước 1: Ướp thịt lợn băm với 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước mắm. Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào và đảo đều.
Bước 2: Đổ thịt lợn băm vào xào đều, sau đó đổ 500ml nước vào nồi và đun sôi.
Bước 3: Khi canh đã sôi, thêm 4 quả nhót vào ninh trong 10 phút. Dùng đũa chọc hoặc dầm nhẹ quả nhót để nước canh có vị chua đặc trưng.
Bước 4: Sau khi ninh chín, múc canh ra bát, rắc hành lá và thưởng thức.
Thành phẩm

Với những bước đơn giản này, bạn đã hoàn thành món canh chua quả nhót vừa ngon vừa dễ ăn. Hãy áp dụng công thức này và thưởng thức món ăn ngay nhé! Chúc bạn thành công.
Mua ngay những nguyên liệu tươi ngon tại Mytour: