Canh cua đồng nấu bí đao xanh không chỉ ngon mà còn thơm mát, chắc chắn sẽ làm hài lòng cả gia đình bạn. Hãy tham khảo ngay công thức dưới đây để có một nồi canh “đáng đồng tiền bát gạo” nhé!
Bí đao không chỉ là loại rau củ quen thuộc mà còn là nguồn dưỡng chất quý giá. Nấu canh cua đồng với bí đao xanh không chỉ mang lại hương vị ngon miệng mà còn có lợi cho sức khỏe. Hãy thường xuyên thưởng thức món canh này để bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình bạn nhé!
Danh sách nguyên liệu
- 300gr cua đồng
- 200gr bí đao
- Hành lá
- Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu
Cách làm canh cua đồng nấu bí đao xanh
Bước 1: Chuẩn bị cua
Chuẩn bị cuaSau khi mua cua, hãy làm sạch chúng bằng cách bóc bỏ mai và yếm. Tiếp theo, khêu lấy thịt cua và đưa vào máy xay sinh tố cùng 720ml nước, sau đó xay nhuyễn. Sau khi cua đã nhuyễn, hãy lọc qua rây để lấy nước và loại bỏ bã cua.
Bước 2: Gọt bí đao
Gọt vỏ bí đao và rửa sạch. Dùng đồ bào để bào thành những sợi nhỏ và đều. Hành lá cũng cần được rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ.
Bước 3: Nấu canh cua đồng bí đao xanh
Đun nước cua đã lọc. Khi nước sôi, bạn thêm thịt cua vào. Hãy nhớ không khuấy mạnh để tránh làm vỡ thịt cua. Tiếp theo, thêm bí đao vào nồi và nêm 1 muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, ½ muỗng bột ngọt, và ½ thìa cafe tiêu. Nấu thêm 5-7 phút sau khi bí đao mềm, sau đó thêm hành lá và tắt bếp.
Món canh hoàn chỉnh
Nồi canh cua đồng nấu bí đao xanh đã sẵn sàng. Nước dùng thơm ngon, vị đậm đà hấp dẫn. Bí đao giòn mát, đầy đủ dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Một tô canh bổ dưỡng như vậy đích thị đáng thưởng thức!
Chắc chắn bạn sẽ say mê món canh cua đồng nấu bí đao xanh này. Đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng. Hãy thực hiện ngay và thưởng thức cùng gia đình bạn nhé!