Với hương vị thơm ngon và khả năng giảm cảm tốt, canh gà nấu gừng là lựa chọn hoàn hảo cho mỗi bữa ăn.
30 phút Chế biến
15 phút Dành cho
5 người
Thưởng thức một bát canh gà nấu gừng nóng hổi vào những ngày se lạnh không chỉ làm bạn ấm lòng mà còn giúp chống lại bệnh cảm một cách nhanh chóng. Cùng thực hiện món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này với Mytour ngay!
Nguyên liệu cho món canh gà nấu gừng
- 1 kg thịt gà
- 200g gừng tươi
- 100g hành tím
- 1 ít tỏi, ngò rí
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm
Cách thực hiện món canh gà nấu gừng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuGà sau khi mua về cần được rửa sạch. Để loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi, bạn có thể ngâm gà trong nước muối loãng trong khoảng 20 - 30 phút. Sau đó, thái gà thành từng miếng vừa ăn. Hành tím được thái lát và băm nhỏ. Một phần của gừng và tỏi cũng được băm nhỏ. Phần gừng còn lại được thái lát.
Bước 2 Nấu canh gà nấu gừng
Nấu canh gà nấu gừngTrên bếp, bạn hâm nóng chảo và thêm một ít dầu ăn. Khi dầu đã nóng, bạn cho tỏi và gừng băm vào phi thơm. Tiếp theo, thêm gà vào xào sơ qua. Sau đó, thêm nước vào chảo, lượng nước phải cao hơn một chút so với gà. Tiếp tục thêm gừng tươi thái lát vào và nấu cho đến khi gà chín. Không quên nêm gia vị theo khẩu vị cá nhân.
Bước 3 Món canh hoàn chỉnh
Kết quả cuối cùng của canh gà nấu gừngSau khi múc ra tô, bạn sẽ có một phần canh gà nấu gừng thơm phức, thịt gà mềm ngọt, kích thích mọi giác quan khi thưởng thức. Bạn cũng có thể thêm ít ngò rí để làm cho món ăn thêm hấp dẫn và thơm ngon hơn.
Thưởng thức
Bạn có thể thưởng thức canh gà nấu gừng như một món canh trong bữa ăn gia đình hoặc kèm với bún hoặc mì tuỳ thích. Đặc biệt, nên thưởng thức canh gà khi còn nóng để tận hưởng hương vị đặc biệt và trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời hơn.
Thưởng thức canh gà nấu gừngVậy là chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món canh gà nấu gừng thơm ngon và chống lại cái lạnh và cảm cúm trong những ngày lạnh giá!
Mua thịt gà tươi ngon tại Mytour để nấu món canh gà nấu gừng hấp dẫn: