Hôm nay, Bếp Nhà mời quý vị tham gia một chuyến phiêu lưu đến Bình Định ngay trong gian bếp của mình để khám phá món Chả Cá Cuốn Rau Răm. Đây là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị:
Các bước thực hiện:
Trước tiên, chúng ta cần ướp chả để gia vị thấm đều. Pha chế theo tỷ lệ 1 phần chả cá, 1 phần chả cá basa và 1 phần giò sống. Hôm nay, Bếp Nhà sẽ dùng chả cá thác lác cho công thức này nhé.
Về gia vị, cho vào 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu để tạo hương vị thơm ngon. Dùng bao tay hoặc muỗng để trộn đều các gia vị.
Khi nhồi, chuẩn bị nước bột năng theo tỷ lệ 1:1 để giúp chả mềm và dai hơn sau khi chiên. Thêm khoảng 5 muỗng cà phê nước bột năng vào trong lúc nhồi chả nhé.
Để kèm theo chả, bào sợi 1 củ cải trắng và 1 củ cà rốt để làm dưa. Ngâm các loại củ đã bào vào nước muối loãng để giảm bớt mùi hăng.
Sau khi ngâm nước muối, các bạn nhớ xả sạch để hết vị mặn rồi ướp với ½ chén đường và 1 chén giấm. Trộn đều và bảo quản trong tủ lạnh, có thể sử dụng trong vòng 1 tháng.
Thêm vào đó, cắt hạt lựu 12 quả cà chua chín để xào cùng phần ớt chưng, giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.
Cũng đừng quên băm nhuyễn khoảng 100gr tỏi và hành tím cùng 500gr ớt. Tùy khẩu vị, các bạn có thể chọn ớt hiểm cay hoặc ớt sừng để điều chỉnh độ cay theo sở thích.
Để làm ớt chưng, phi thơm hành tỏi băm với ½ chén dầu màu điều. Sau đó, cho cà chua và ớt băm vào xào đều để hòa quyện hương vị.
Về gia vị, nêm vào 2 muỗng cà phê ớt bột hoặc ớt khô xay nhuyễn cùng với ½ chén nước mắm và ½ chén đường. Rim hỗn hợp ớt trên lửa vừa trong khoảng 15 phút cho đến khi hỗn hợp sệt lại, sẵn sàng để dùng làm nước chấm chả cá.
Sau khi gia vị thấm vào chả cá, dùng một miếng nilon mỏng thấm dầu ăn để chả không bị dính. Múc một miếng chả cá nhỏ, dàn mỏng bằng tay và chiên ngập dầu nóng đến khi vàng đều hai mặt. Vớt ra cho thấm bớt dầu.
Chả cá khi đã chiên xong sẽ dẻo hơn khi để nguội. Chỉ cần bày chả cá ra đĩa kèm với rau răm, dưa chua và nước chấm ớt rim thơm ngon.
Món chả cá ngon nhất khi cuốn cùng rau răm, thêm một ít dưa chua và chấm ngập trong nước ớt chưng cay ngọt.
Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!
Từ Bếp Nhà DDAU!
Người đăng: Lâm Dương