Cuối tuần thư giãn với món chân giò heo ngâm chua ngọt không chỉ giúp xua tan mệt mỏi mà còn bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Cùng Mytour biến tấu với món chân giò heo ngâm chua ngọt, chắc chắn cả nhà sẽ thích mê tại bài viết này nhé.
45 phút Chế biến
60 phút Dành cho
4-5 người
Chân giò heo là một loại thực phẩm quen thuộc và được ưa chuộng trong mỗi gia đình. Ngoài ra, ăn chân giò heo còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Theo y học cổ truyền, móng giò lợn có vị ngọt, mặn, thích hợp cho người bị nhọt độc, huyết hư, ít sữa hoặc mất sữa,... Chân giò heo cũng giàu vitamin B, A, Canxi, sắt,... có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Bài viết dưới đây, Mytour sẽ hướng dẫn cách thực hiện món chân giò heo ngâm chua ngọt.
Nguyên liệu
- (1 - 2) miếng móng giò heo
- Giấm, sả, ớt, gừng, chanh
- Nước mắm, đường, bột ngọt
- Lọ thuỷ tinh, hoặc hũ đựng thực phẩm
Cách chọn mua chân giò ngon:
- Nên chọn mua phần chân giò trước vì có phần thịt mềm, ngọt, nhiều gân và hợp với các món ngâm hơn.
- Chọn mua khối giò có phần thịt săn chắc, đường cắt gọn và có màu sắc tự nhiên.
- Thịt có độ đàn hồi, màu hồng tươi, không có mùi hôi và phần móng không bị bong ra khỏi thịt.
Cách làm chân giò heo ngâm chua ngọt
Chân giò heo sau khi được rửa sạch với nước rồi chặt khúc vừa ăn, sau đó ướp muối và nước cốt chanh để trắng và khử mùi tanh, chờ khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch. Các nguyên liệu khác như ớt, sả cũng được rửa sạch và cắt lát mỏng, gừng có thể cắt lát hoặc cắt sợi đều được.
Đặt nồi lên bếp với nửa nồi nước lọc và thêm vào 1 muỗng canh muối và 1 muỗng cà phê bột ngọt, cùng với một vài lát gừng. Đun chân giò trong nước luộc với lửa vừa phải khoảng 20 - 30 phút cho đến khi da heo chín mềm. Sau khi chín, vớt ra và đặt vào thau đá lạnh để giòn và trắng da heo hơn.
Lưu ý: Để kiểm tra chân giò đã chín chưa, bạn có thể sử dụng đũa đâm vào lớp da heo, nếu đâm thủng là đã chín.
Trong nồi, trộn 1 chén mắm, 3 chén nước lọc, 1 chén giấm, khoảng 2 muỗng cà phê bột ngọt, và 2 muỗng canh đường. Nêm gia vị theo khẩu vị gia đình. Nếu muốn da heo có màu đẹp hơn, bạn có thể thêm một ít tương ớt vào và khuấy cho tan hết.
Chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm chân giò, sả, ớt, gừng rồi đặt vào hũ và đổ nước giấm đã đun sôi để nguội vào đó. Sau đó, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 - 2 ngày thì có thể sử dụng được.
Kết quả cuối cùng
Món chân giò heo ngâm chua ngọtThật đơn giản để thưởng thức một món ăn ngon phải không? Lớp da heo giòn giòn, một chút cay cay kết hợp với hương vị chua chua ngọt ngọt của giấm và đường sẽ khiến bạn không ngừng khám phá hương vị tuyệt vời này mà không biết ngán.
Vậy là Mytour đã chia sẻ với bạn cách làm món chân giò heo ngâm chua ngọt dễ dàng. Hãy nhanh chóng vào bếp thực hiện món ăn hấp dẫn này cho gia đình thưởng thức vào cuối tuần nhé. Chúc bạn thành công!
Mua chân giò heo tại Mytour để ngâm chua ngọt: