Cháo sườn ngô ngọt, dễ làm, dành cho những bữa ăn ấm áp
Cháo sườn ngô, một lựa chọn ngon miệng và bổ dưỡng
Thời gian chuẩn bị: 1 giờ 30 phút
Phục vụ cho: 3 - 4 người
Nguyên liệu cần có để làm món cháo sườn ngô
Danh sách nguyên liệu cho món cháo sườn ngô- 500gr sườn non
- 400gr gạo nếp
- 2 trái ngô (bắp)
- Hành lá, ngò rí và ớt
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu
Hướng dẫn nấu món cháo sườn ngô
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuSườn heo được rửa sạch và chần qua nước sôi để loại bỏ bẩn và tạp chất. Sau đó, ninh sườn cho đến khi chín.
Trái ngô được rửa sạch và gọt hạt bên ngoài nhẹ nhàng.
Hành lá, rau mùi và ớt được rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2: Chế biến món cháo sườn ngô
Nấu món cháo sườn ngôThêm lõi ngô vào nồi nước nấu sườn để làm ngọt và thêm hương vị cho nước khoảng 30 phút, sau đó vớt lõi ngô ra.
Vớt sườn ra khỏi nồi, lọc xương và tách thịt ra.
Sau đó, đặt gạo nếp và ngô vào nồi nước xương để nấu. Thêm sườn đã tách thịt vào và ninh khoảng 30 phút.
Khi cháo và ngô đã nhừ, nêm gia vị cho phù hợp khẩu vị của mọi người.
Trước khi tắt bếp, rắc hành lá, ngò rí, ớt và tiêu lên trên để làm cho màu sắc hấp dẫn hơn.
Món cháo đã hoàn thành
Với hương vị thơm ngon của bát cháo sườn ngô, kết hợp với những miếng thịt sườn mềm mại và bắp ngô vàng óng, bạn sẽ trải nghiệm một cảm giác hài hòa tuyệt vời trên đầu lưỡi và sự ấm áp lan tỏa trong bụng vào những ngày se lạnh.
Cảm ơn quý vị đã đọc bài viết về món ngon này. Chúc quý vị thành công và đừng quên đón xem những món ngon tiếp theo của chúng tôi!
Chọn mua rau củ, rau nêm tươi ngon tại Mytour để chuẩn bị cho món cháo sườn ngô ngon nhé: