Món Chiên Vàng Đều, Chín Thơm Nhờ Bí Quyết Này

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để chiên chả giò luôn giòn và không bị nát?

Để chiên chả giò luôn giòn, bạn nên rán 2 lần và chú ý đến việc rán theo từng mẻ. Điều này giúp bảo đảm vỏ chả giò được giòn, màu vàng hấp dẫn và tránh mất độ nóng cần thiết.
2.

Có cần ngâm khoai tây trong nước muối trước khi rán không?

Có, bạn nên ngâm khoai tây trong nước muối sau khi gọt và cắt. Điều này giúp giữ màu khoai tây và làm cho món rán giòn lâu hơn, giữ được độ giòn ngay cả khi nguội.
3.

Có mẹo nào để món bọc bột được giòn ngon hơn không?

Để món bọc bột giòn ngon, bạn nên sử dụng bột mì hoặc bột chiên giòn, và tránh dùng bột năng hay bột bắp. Lăn qua bột giòn lỏng hoặc trứng trước khi chiên cũng giúp món ăn trở nên giòn hơn.
4.

Làm thế nào để sử dụng custard powder hiệu quả trong món ăn chiên?

Khi sử dụng custard powder trong món chiên, bạn có thể thay thế bột giòn để tạo màu vàng tự nhiên hấp dẫn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng custard powder thường có vị ngọt nhẹ, phù hợp với các món ngọt hơn là món mặn.