Những món rim nước dừa ngọt ngào, thơm ngon luôn gây ấn tượng sâu đậm và khiến mọi người khao khát. Hãy ghi lại ngay cách làm món gà rim nước dừa thơm ngon, chắc chắn ai cũng sẽ thích mê.
20 phút Thời gian chế biến:
90 phút Dành cho:
3-5 người
Thịt gà luôn là lựa chọn ưa thích của nhiều người, không chỉ vì hương vị tuyệt vời mà còn vì có thể chế biến thành nhiều món ngon. Hãy cùng tham gia vào nhà bếp với Mytour để thực hiện món gà nước dừa hấp dẫn, đầy hấp dẫn để cả gia đình cùng thưởng thức.
Nguyên liệu làm món gà rim nước dừa
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món gà rim nước dừa- 1 kg thịt gà
- 2 quả ớt
- ½ củ tỏi
- 12 củ hành tím
- 400ml nước dừa tươi
- Gia vị: Tiêu, màu dầu điều, bột ngọt, muối, đường, hạt nêm, nước tương, dầu ăn.
Mẹo lựa chọn thịt gà ngon:
- Khi mua thịt gà đã chế biến sẵn, nên chọn mua tại các siêu thị uy tín. Bạn nên chọn con gà có da màu vàng óng, mỏng, mịn, đàn hồi tốt, phần thịt bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hoặc quá đậm, không có nhiều vết bầm hoặc máu tụ.
- Lựa chọn con gà có da màu vàng óng, mỏng, mịn, có độ đàn hồi tốt. Sử dụng tay để kiểm tra độ đàn hồi của gà, nếu gà mềm mại, trơn hoặc biến dạng thì không nên mua.
- Nếu tự mua gà về làm sạch, hãy chọn con gà linh hoạt, có lông suôn mượt, mào đỏ tươi, không có dấu hiệu bất thường như thở khò khè, có bọt chảy ra từ khóe mắt, mắt bị sưng phù dính mí hoặc viền mắt xuất hiện những nốt mụn bất thường.
Cách thực hiện món gà rim nước dừa
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuTrước tiên, bạn hãy làm sạch gà và chặt thành từng miếng vừa ăn, sau đó, lột vỏ hành và bóc vỏ nửa củ tỏi, sau đó, băm nhỏ hành tỏi và ớt.
Bước 2 Ướp thịt gà
Ướp thịt gà với gia vị, hành tỏi ớt đã băm nhỏTiếp theo, sử dụng nĩa để đâm vào từng miếng gà để thịt gà thấm gia vị nhanh chóng hơn khi ướp. Nêm vào ½ thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe tiêu. ½ thìa cafe đường, 2 thìa cafe nước tương và phần hành tỏi đã băm ban đầu rồi trộn đều lên.
Ướp thêm thịt gà với dầu màu điềuThêm vào 2 thìa cafe màu dầu điều và tiếp tục trộn đều lên để thịt gà được phủ đều bởi gia vị. Bạn ướp trong 40 phút để thịt gà thấm gia vị.
Bước 3 Chiên thịt gà rim nước dừa
Chiên sơ thịt gà cho sănĐặt chảo lên bếp, đổ vào ít dầu ăn và 1 muỗng canh dầu điều, chờ dầu nóng rồi cho thịt gà vào chiên sơ cho săn lại. Khi gần săn thì thêm gia vị, hành tỏi đã ướp vào chảo.
Thêm nước dừa vào để rimSau đó, bạn đổ 400ml nước dừa tươi vào chảo và đun cho đến khi nước dừa sôi, sau đó giảm lửa và rim thịt gà cho đến khi nước dừa cạn và kết lại, sền sệt thì tắt bếp.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Món gà rim nước dừa mắt mê, thơm phức, hấp dẫn đến từng tế bàoMón gà rim nước dừa lôi cuốn, thơm ngon, hấp dẫn. Thử nếm bạn sẽ cảm nhận vị ngọt mặn vừa phải, thịt gà mềm và thấm vị. Khi ăn kèm với bánh mì nóng sẽ rất ngon.
Lợi ích của nước dừa không thể phủ nhận khi nó chứa 95% là nước và nhiều chất dinh dưỡng có lợi như nitơ, axit photphoric, kali, canxi, magiê, sắt,... Nhờ thành phần này, nước dừa có tính hàn, giúp giải nhiệt, làm dịu cơn khát. Nước dừa cũng được sử dụng để bổ sung nước cho cơ thể.
Trên đây là cách làm món gà rim nước dừa đơn giản, dễ thực hiện. Mytour kính chúc bạn thành công khi thực hiện món gà rim này, đem lại khẩu vị mới cho gia đình.
Mua thịt gà tươi ngon, chất lượng tại Mytour: