Gà xào me kiểu Thái, một sáng tạo tuyệt vời đưa hương vị đặc trưng của Thái Lan ngay lên bàn ăn. Thịt gà mềm mại kết hợp với nước sốt me chua ngọt sẽ làm say đắm mọi thực khách!.
Đậm đà hương vị Thái Lan, gà xào me chua ngọt sẽ làm cho bữa cơm trở nên thú vị hơn bao giờ hết!.
Trong thế giới ẩm thực Thái Lan, sự kết hợp của ngọt, chua và cay là bí quyết tạo nên các món ăn ngon. Bạn có thể thử nghiệm phiên bản nhẹ nhàng (không có ớt) và vẫn đảm bảo hương vị tuyệt vời. Gà xào me còn thêm nấm đông cô tươi, tạo nên một món ăn mặn ngon hấp dẫn, đủ để hài lòng thậm chí những thực khách khó tính nhất. Chỉ cần ăn kèm với cơm trắng, bạn sẽ có bữa ăn đầy đủ, phong phú về hương vị và dinh dưỡng.
Bắt đầu thực hiện ngay bây giờ!
Thời gian chuẩn bị: 30 phút Phục vụ cho 4 người
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU CHO MÓN GÀ XÀO ME
Đối với Gà xào:
• 4 chiếc đùi gà (loại đã rút xương, không da, hoặc ức gà)
• 6 đến 8 nấm đông cô tươi
• 5 đến 8 lá húng quế tươi
• 1 thìa cà phê bột ngô
• Tỏi, gừng
• Gia vị: dầu ăn, xì dầu, rượu nấu ăn
Đối với nước sốt me:
• 2 thìa cà phê sốt me, 1/3 chén nước dùng gà, 2 1/2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường cát, 1 đến 2 ớt thái nhỏ
Bước 1. Nguyên liệu cho món gà xào me kiểu Thái
BƯỚC THỰC HIỆN MÓN GÀ XÀO ME
Bước 2. Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt gà được rửa sạch, sau đó thái nhỏ thành các miếng vừa ăn.
Gừng được cạo vỏ, sau đó thái nhỏ theo kiểu que diêm
Nấm đông cô, loại bỏ cuống và thái thành lát mỏng.
Tỏi sau khi bóc vỏ, được băm nhỏ. Ớt thì được thái thành những lát nhỏ.
Bước 2. Ướp thịt gà
Cho thịt gà đã thái vào tô. Hòa tan bột ngô vào nước tương và đổ lên trên. Khuấy đều để gà thấm nước sốt. Để riêng để ướp trong khi bạn làm nước sốt me.
Bước 3. Chuẩn bị nước sốt me
Nước sốt me được làm bằng cách trộn me, nước dùng gà, nước mắm, đường và ớt trong một cái bát nhỏ, khuấy đều cho đến khi đường tan hết.
Bước 4. Xào gà
Làm nóng chảo dầu, phi thơm tỏi và gừng, sau đó thêm thịt gà vào.
Xào khoảng 2 đến 3 phút, thêm một chút rượu nấu ăn vào (1-2 muỗng canh) khi chảo bắt đầu khô.
Thêm nấm vào, sau đó bắt đầu từ từ đổ nước sốt me, mỗi lần khoảng 2 đến 3 muỗng canh.
Tiếp tục xào theo cách này cho đến khi hết nước sốt, gà và nấm chín, khoảng 4 đến 5 phút.
Bước 5. Trình bày
Tắt bếp, cho gà xào ra đĩa và rắc một vài lá húng quế tươi lên trên, sau đó ăn kèm với cơm.
THÀNH PHẨM MÓN GÀ XÀO ME KIỂU THÁI
Món gà sốt me đã hoàn thành!.
Món gà sốt me thơm phức, nồng nàn, chỉ cần một miếng là đã làm cho bạn ngất ngây. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận hương vị chua cay, mặn ngọt, và đậm đà thấm đều trong từng thớ thịt và nấm đông cô. Không cần kèm thêm bất kỳ điều gì, chỉ cần một đĩa gà xào và một bát cơm nóng là bạn đã có một bữa tối hoàn hảo! Món gà sốt me này thực sự đơn giản và hấp dẫn!
Chúc các bạn có những bữa ăn ngon miệng và tràn đầy niềm vui!.
Nguồn: Sưu tầm
Bài viết liên quan:
>> Công thức hấp dẫn nhất để nấu món cua sốt ớt Singapore!
>> Cách làm tôm xào húng quế kiểu Thái thơm ngon đến khó cưỡng!
>> Bí quyết làm ốc móng tay xào me thơm ngon khó cưỡng!
>> Công thức chế biến mực nhồi hấp dẫn từ Hy Lạp siêu ngon!