Món gỏi mề gà giòn ngọt, ăn kèm cơm thơm ngon, khiến ai cũng mê mẩn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến món ăn này. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ từ bài viết dưới đây để biết cách làm món gỏi mề gà ngon đúng vị.
Nếu bạn đã cảm thấy chán ngấy với những món ăn đầy dầu mỡ, hãy thử thay đổi khẩu vị với món mề gà giòn ngọt, thêm hương vị chua chua, cay cay sẽ khiến ai cũng thích mê ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Cùng Mytour bắt tay vào bếp để làm món ăn này nhé!
Thời gian chuẩn bị: 20-25 phút
Dành cho: 4 người
Nguyên liệu cho món gỏi mề gà
- 500gr mề gà
- 1 củ Hành tây, 1 củ cà rốt, 3 quả chanh, 1 trái đu đủ, 3 trái ớt sừng
- 5g rau húng lủi, 5g rau kinh giới, 5g rau ngò rí, 5g rau ngò gai,
- 10g đậu phộng rang, 3 nhánh tỏi, 1 củ hành tím, 1 củ gừng, 4 củ sả.
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, muối, dầu hào, nước mắm, đường, rượu, bột canh, dầu ăn.
Cách thực hiện món gỏi mề gà giòn ngọt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Mề gà được sơ chế bằng cách bỏ vào tô với 2 muỗng canh muối và 1 muỗng canh rượu. Sau đó, dùng tay bóp mề trong 2-3 phút và rửa sạch mề gà với nước sạch.
Rau ngò gai, ngò rí, kinh giới, rau húng lủi được cắt nhỏ.
Đu đủ xanh và cà rốt sau khi gọt vỏ được bào sợi.
Hành tây được gọt vỏ và bổ múi cau, gừng được đập dập.
Tỏi, ớt, và hành tím được băm nhỏ.
Sả được lấy 3 củ đập dập và cắt khúc, còn lại được băm nhỏ.
Lấy nước cốt từ chanh.
Bước 2: Hấp mề gà
Trên bếp, trong nồi có 500ml nước, hành tây, sả, và gừng. Thêm 1 muỗng canh bột canh, đun cho sôi. Sau đó, cho mề gà vào hấp khoảng 2-3 phút, sau đó vớt ra, nguội và thái miếng vừa ăn.
Bước 3: Xào mề gà
Trên chảo nóng, đổ 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho tỏi, ớt, hành khô và sả băm vào xào thơm.
Sau đó, thêm mề gà vào chảo, nêm gia vị gồm: 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu. Xào mề gà khoảng 3-4 phút, sau đó tắt bếp và cho ra đĩa để nguội.
Bước 4: Gói gỏi mề gà
Đổ đu đủ và cà rốt đã bào sợi vào tô, sau đó thêm mề gà xào và nước cốt chanh. Cho 1 muỗng canh đường và bóp nhẹ để nguyên liệu ngấm gia vị.
Tiếp theo, thêm rau kinh giới, rau ngò gai, ngò rí, và rau húng lủi vào tô. Tiếp tục bóp nhẹ để nguyên liệu trộn đều.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Món gỏi mề gà đã sẵn sàng. Đặt lên đĩa, rắc thêm đậu phộng rang lên trên và thưởng thức. Mề gà giòn ngọt, chua chua, cay cay sẽ khiến bạn thích mê. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc cuốn vào gỏi cũng rất tuyệt vời.
Chỉ cần 4 bước đơn giản, bạn đã có món gỏi mề gà ngon tuyệt. Cuối tuần này, dành thời gian vào bếp để làm món này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Mua mề gà tươi ngon tại Mytour để chuẩn bị làm gỏi mề gà ngay nhé: