Món lẩu bò nhúng mắm ruốc thơm ngon, phục vụ cả gia đình

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu bò nhúng mắm ruốc là gì?

Để chuẩn bị món lẩu bò nhúng mắm ruốc, bạn cần 300g thịt bò, 500g bún tươi, 200g rau lẩu, 1 trái cà tím, 2 nhánh sả, 4 tép tỏi, 3 trái ớt sừng và các gia vị như muối, đường, bột ngọt, và dầu ăn.
2.

Cách chế biến lẩu bò nhúng mắm ruốc mất bao lâu thời gian?

Thời gian chuẩn bị cho món lẩu bò nhúng mắm ruốc là khoảng 20 phút, và thời gian chế biến cũng là 20 phút. Tổng cộng, bạn chỉ cần khoảng 40 phút để có món ăn ngon cho 3-4 người.
3.

Có mẹo gì để chọn thịt bò tươi ngon cho món lẩu không?

Khi chọn thịt bò, hãy chọn miếng thịt có màu đỏ tươi, mỡ vàng nhạt và thớ thịt mịn. Tránh mua thịt đã cắt sẵn vì dễ bị nhiễm sán. Kiểm tra độ đàn hồi của thịt để đảm bảo tươi ngon.
4.

Làm thế nào để nấu nước lẩu cho món bò nhúng mắm ruốc?

Để nấu nước lẩu, bạn cho dầu ăn vào nồi, phi thơm tỏi, sả và ớt. Sau đó, thêm mắm ruốc vào xào. Tiếp theo, đun sôi nước và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng, cho cà tím vào nồi lẩu để hoàn thành.