Bạn đã biết cách chế biến món lươn cuốn thịt hấp thơm ngon và hấp dẫn chưa? Hãy khám phá ngay cách làm món lươn cuốn thịt hấp cả nhà đều thích trong bài viết này!
40 phút Chế biến:
30 phút Phục vụ:
2 - 3 người
Lươn là một nguyên liệu chế biến ra nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Nhiều người yêu thích lươn vì thịt lươn dai, ngọt và hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm món lươn cuốn thịt hấp độc đáo một cách chi tiết, giúp bạn biến tấu bữa cơm gia đình thêm phong phú.
Nguyên liệu làm món lươn cuốn thịt hấp:
- 200g lươn
- 100g thịt xay nhuyễn (giò sống)
- 10g miến gạo
- 50g mộc nhĩ
- 30g cà rốt
- 5 nhánh hành lá
- Hành tăm băm
- Dầu hào
- Giấm ăn
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay
- Dụng cụ: chảo chống dính
Mẹo hay: Nên mua thịt xay nhuyễn hoặc thịt có nhiều nạc để món ăn ngon và không ngấy. Khi mua thịt xay, lưu ý chọn thịt khô ráo và không quá nhớt (bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn vào thịt để tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra).
Cách làm món lươn cuốn thịt hấp
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bắt đầu, hãy sơ chế lươn sạch bằng nước pha 1 ít muối và 1 muỗng cà phê giấm để lươn không bị nhớt và tanh. Chia lươn thành 3 phần đều có chiều dài khoảng 8cm.
Tiếp theo, ướp lươn với 1 muỗng canh hành tăm nhỏ, 1 muỗng cà phê tiêu xay và ½ muỗng cà phê hạt nêm. Khuấy đều gia vị vào lươn và ướp trong khoảng 15 phút để gia vị ngấm vào lươn.
Đối với các nguyên liệu như: Mộc nhĩ, cà rốt, miến gạo chỉ cần rửa sạch và băm nhỏ.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Kết hợp nhân thịt
Bạn hãy kết hợp cà rốt, mộc nhĩ, miến gạo đã băm nhỏ với 100g thịt băm. Sau đó, ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê tiêu xay, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.
Cuối cùng, đun sôi nước và thả hành lá vào trong khoảng 30 giây, sau đó tắt bếp để hành chín và giữ được độ dai.
Kết hợp nhân thịtBước 3 Cuốn lươn
Cuộn nhân thịt đã kết hợp vào lươn đã ướp, sau đó sử dụng hành lá để cột lại và giữ cho lươn không bị xê dịch.
Cuốn lươnBước 4 Hấp lươn
Đặt phần lươn đã cuộn vào dĩa, sau đó đặt vào nồi hấp trong khoảng 10 phút, sau đó gắp ra để thưởng thức.
Hấp lươnBước 5 Thành phẩm
Món lươn cuộn thịt hấp nóng hổi, vừa thơm vừa ngon, cả nhà đều sẽ thích. Thịt lươn mềm mại kết hợp với giòn của mộc nhĩ và cà rốt tạo nên một món ăn hấp dẫn và độc đáo.
Thành phẩmThưởng thức
Món lươn cuốn thịt hấp với phần thịt mềm ngon, thơm ngọt đã hoàn thành. Khi kết hợp với cơm trắng, món ăn này sẽ tuyệt vời đấy! Thích hợp cho các bữa cơm gia đình hoặc tiệc tùng.
Thưởng thứcĐây là thông tin về cách làm món lươn cuốn thịt hấp cho bạn tham khảo. Hãy lưu lại và tự tin vào bếp để chế biến món ăn này cho cả nhà thưởng thức mỗi ngày nhé. Chúc bạn thành công!