Với vài bước đơn giản, bạn có thể tự làm món mắm chưng chay bắt cơm mà vẫn đảm bảo sự thanh đạm. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món này nhé!
Mùi thơm đặc trưng của chao kết hợp với đậu hũ tạo nên món mắm chưng chay thơm ngon, rất phù hợp cho những ai ưa thích ăn chay.
Nguyên liệu cho món mắm chưng chay
- 2 miếng đậu hũ non
- 10 viên chao
- 2 miếng nấm mèo
- 1/2 thìa bột nghệ
- Ớt
Cách làm mắm chưng chay
Bước 1 Kết hợp đậu hũ và chao
Đặt đậu hũ và chao vào tô, sau đó trộn đều để tạo thành hỗn hợp
Lưu ý: Nếu hỗn hợp có quá nhiều nước, hãy loại bỏ nước để khi hấp mắm không bị quá nước, làm mất đi hương vị của mắm chưng chay.
Bước 2 Chuẩn bị nấm mèo
Rửa sạch nấm, ngâm 2 miếng nấm mèo trong nước ấm để nở mềm, sau đó băm nhỏ.
Thêm nấm mèo vào tô có đậu hũ và chao, trộn đều.
Trộn bột nghệ với một ít nước, thoa đều lên mặt mắm chưng chay, sau đó thêm vài lát ớt lên.
Tip hữu ích: Thay vì sử dụng trứng, việc sử dụng bột nghệ để tạo màu sắc cho mắm sẽ khiến nó trở nên hấp dẫn hơn, hấp dẫn hơn với mắt.
Bước 3 Hoàn tất
Đặt tô vào nồi hấp trong khoảng 10 phút. Món mắm chưng chay sẽ hoàn tất sau thời gian này.
Đặt tô vào nồi hấp trong khoảng 10 phútSản phẩm hoàn thành
Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món mắm chưng thơm ngon hấp dẫn. Vị thơm béo của đậu hũ kết hợp với sự giòn của nấm mèo tạo nên một món mắm chưng chay mà ai cũng thích.
Mắm chưng chay hấp dẫnMón mắm chưng chay thơm ngon, đẹp mắt nhưng cũng không quá khó để thực hiện, phải không? Chúc các bạn thành công!
Mua đậu hũ để làm mắm chưng chay tại Mytour: