Mì sầu riêng là một trong những món ăn đang làm mưa làm gió trong thời gian gần đây và thu hút rất nhiều thực khách tìm đến thưởng thức. Cùng khám phá ngay món mì độc đáo này nhé.
Mì sầu riêng vừa ra mắt vào ngày 15/5 tại một nhà hàng ở Malaysia đã thu hút sự chú ý của đông đảo thực khách và gây sốt trên mạng xã hội. Vậy món mì sầu riêng này có gì độc đáo và hấp dẫn? Hãy cùng khám phá ngay tại bài viết dưới đây.
Mì sầu riêng là một loại mì như thế nào?
Mì sầu riêng là một món ăn độc đáo, mới lạ được chế biến theo phong cách Nhật Bản. Mì được đặt trong vỏ sầu riêng cực kỳ ấn tượng. Một phần mì sầu riêng thường bao gồm mì, nước hầm từ xương heo, kết hợp cùng cơm sầu riêng đã xay nhuyễn, trứng luộc, thịt heo và các loại topping tùy chọn.
Mì sầu riêng là một món ăn như thế nào?Những dòng mì sầu riêng độc đáo
Mì sầu riêng cốt dừa
Mì sầu riêng cốt dừa với sợi mì dai, hương thơm của sầu riêng kết hợp với nước cốt dừa và vị ngọt tự nhiên của đường thốt nốt, tạo nên hương vị hài hòa và ngon miệng. Cách làm mì sầu riêng cốt dừa rất đơn giản, gồm các bước sau:
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu gồm cơm sầu riêng, bột mì đa dụng, nước cốt dừa và các loại topping như đậu phộng rang, trân châu trắng, thạch đen.
Bước 2 Thái nhỏ thạch đen và đậu phộng rang, xay nhuyễn cơm sầu riêng.
Bước 3
Trộn 300g bột mì đa dụng với muối hồng, 1/2 lượng cơm sầu riêng xay nhuyễn, thêm nước lọc và nhào bột. Nghỉ bột 30 phút, sau đó cắt thành sợi mì.
Bước 4 Luộc mì trong nước sôi 3 - 4 phút, sau đó ngâm vào nước lạnh 2 - 3 phút để mì dai.
Bước 5 Nấu nước cốt dừa với 300g đường thốt nốt và 800ml nước lọc cho đến khi đường tan hết.
Bước 6 Sau khi luộc mì, cho vào bát và thêm topping đã chuẩn bị cùng cơm sầu riêng xay nhuyễn, đổ nước cốt dừa đã nấu là có thể thưởng thức ngay.
Mì sầu riêng cốt dừaMì sầu riêng thịt nguội
Mì sầu riêng thịt nguội với hương thơm sầu riêng kết hợp với vị mặn đặc trưng của thịt nguội. Khi phối hợp với sốt cà chua sẽ tạo nên một món ăn lạ miệng và hấp dẫn. Cách làm mì sầu riêng thịt nguội như sau:
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu như cơm sầu riêng, thịt nguội, mì khô hoặc mì spaghetti, sốt cà chua và các loại gia vị cần thiết.
Bước 2 Xay nhuyễn cơm sầu riêng.
Bước 3 Thái nhỏ thịt nguội và chế biến với lửa vừa 1 - 2 phút.
Bước 4 Đun sôi mì chuẩn bị trong khoảng 2 phút, khi mì chín, vớt ra và ngâm vào bát nước lạnh để mì không dính nhau.
Bước 5 Để làm sốt, trộn cơm sầu riêng xay với 100g sốt cà chua, thêm muối để hương vị đậm đà hơn.
Bước 6 Tiếp tục đảo mì trong sốt trong khoảng 2 phút với lửa nhỏ.
Bước 7 Khi mì đã thấm đều sốt, cho ra đĩa, thêm ít thịt nguội đã xào và hành lá để trang trí và thưởng thức ngay.
Mì sầu riêng thịt nguộiCùng Mytour khám phá cách làm mì sầu riêng độc đáo và hot này. Thử vào bếp và thưởng thức ngay món ăn hấp dẫn này nhé!
Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc khách hàng và chỉ dành cho khích lệ tinh thần trải nghiệm du lịch, chúng tôi không chịu trách nhiệm và không đưa ra lời khuyên cho mục đích khác.
Nếu bạn thấy bài viết này không phù hợp hoặc sai sót xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email [email protected]