Nếu bạn đang tìm kiếm một món ngon để chiêu đãi gia đình, hãy thử bỏ túi cách làm món mì Soba xào thịt heo thơm ngon và đậm đà từ Mytour.
30 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người
Mì Soba xào là một món ăn Nhật Bản được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon và nước sốt đậm đà. Hãy cùng Mytour vào bếp để thực hiện món mì Soba xào thịt heo thơm ngon này và đãi cả nhà nhé!
Nguyên liệu làm món mì Soba xào thịt heo
- 1 gói mì Soba
- 350gr thịt ba rọi
- ¼ cành bắp cải
- 1 củ cà rốt
- 5gr nấm đông cô tươi
- ½ củ hành tây, hành lá
- Gia vị: Sốt Worcestershire, tương cà, nước tương, dầu hào, dầu ăn, tiêu, đường, muối
Mẹo chọn nguyên liệu
Để chọn mì Soba ngon, bạn cần lựa chọn thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Kiểm tra kỹ thông tin về ngày sản xuất và hạn sử dụng.
Để chọn thịt ba rọi ngon, chọn phần thịt có màu đỏ tươi, tỷ lệ mỡ và thịt tương đương nhau. Khi nhấn vào thịt, cảm nhận độ đàn hồi và không nên chọn thịt có mùi hôi.
Để chọn cà rốt ngon, mua cà rốt có lớp vỏ màu vàng cam, cuống xanh tươi, nguyên vẹn. Chọn củ cà rốt có kích thước vừa phải vì quả to thường già, quả nhỏ thường không có hương vị.
Để chọn bắp cải ngon, chọn bắp cải có màu xanh tươi, bắp cải tím nên mua loại có màu tím đậm, lớp vỏ trơn. Chọn bắp cải chắc tay, cuốn lá giòn, không héo và giữ được hình dáng nguyên vẹn.
Để chọn sốt Worcestershire ngon, lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng, uy tín. Xem kỹ thành phần, ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món mì Soba xào thịt heo
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuĐối với thịt ba rọi, bạn rửa sạch và thái thành những lát mỏng vừa ăn.
Hành tây sau khi lột vỏ, bạn cắt nhỏ, còn cà rốt sau khi bào vỏ thì cắt sợi. Hành lá nên cắt thành từng khúc.
Nấm đông cô sau khi rửa sạch, bạn cắt thành những sợi nhỏ.
Bắp cải sau khi tách lá ra, bạn cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, sau đó rửa sạch và để ráo.
Mẹo trong quá trình chuẩn bị
Để loại bỏ mùi hôi của thịt, hãy ngâm thịt trong nước muối trước khi rửa lại bằng nước sạch.
Bước 2 Trưng mì và pha nước sốt
Trưng mì và pha nước sốtBắt đầu, đun sôi nước trong nồi, sau đó cho mì vào và nấu trong khoảng 5 phút. Sau khi nấu xong, lấy mì ra, ngâm vào nước lạnh và dùng tay tách từng sợi mì ra.
Để chuẩn bị hỗn hợp nước sốt, bạn hãy trộn 2 muỗng đường, 2 muỗng nước tương, 4 muỗng dầu hào, 4 muỗng tương cà, và 4 muỗng sốt worcestershire vào một tô, sau đó khuấy đều để các thành phần hòa quện vào nhau.
Bước 3 Xào mì
Xào mìTrong chảo, đổ 2 muỗng dầu ăn và thêm thịt ba chỉ xào trong khoảng 5 phút. Sau đó, tiếp tục cho hành tây vào xào cùng. Tiếp theo, thêm cà rốt, bắp cải, hành lá và nấm đông cô vào xào trong khoảng 5 phút với lửa vừa.
Sau đó, đổ mì vào chảo và rưới đều nước sốt, sau đó đảo đều để các nguyên liệu thấm gia vị. Cuối cùng, rắc thêm ½ muỗng tiêu và tắt bếp.
Thành phẩm
Mì soba xào thịt heoMì soba xào thịt heo là một món ăn hấp dẫn với hương thơm đặc trưng, sợi mì dai và phần thịt đậm đà, rau củ giòn ngọt, tất cả hòa quyện trong nước sốt,... Tạo nên một món ăn thơm ngon, đầy đủ vị.
Mytour đã chia sẻ với bạn cách làm mì soba xào thịt heo thơm ngon, hấp dẫn. Hãy thực hiện món ăn này để thưởng thức cùng gia đình!
Chọn mua mì tươi tại Mytour: