Bạn đã biết cách làm món mít non hầm đậu phộng ngon cho gia đình mình chưa? Hãy thử xem ngay công thức từ Mytour!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Mít non hầm đậu phộng là một món ngon với cách chế biến đơn giản và nguyên liệu dễ tìm. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món ăn hấp dẫn này!
Nguyên liệu cho món mít non hầm đậu phộng
- 1 trái mít non
- 200g đậu phộng
- 20g hành lá
- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn
Mẹo hay
Cách lựa chọn mít non ngon
Để chọn mua mít non ngon, bạn nên chọn những quả mít non tròn, thẳng, chưa có gai, vỏ và hạt chưa cứng sẽ làm món ăn này ngon hơn. Nhưng cũng không nên chọn mít quá non vì sẽ không có hương vị bùi ngọt.
Cách chọn đậu phộng ngon
Để chọn mua đậu phộng ngon, hãy chọn đậu phộng có vỏ màu sáng, hạt to, đều, không có nhiều hạt lép, khi bóp cảm nhận được độ cứng. Không nên mua đậu phộng có mùi mốc, vỏ xỉn màu vì đã quá lâu, không còn ngon.
Cách làm món mít non hầm đậu phộng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua mít non về, bạn phải cắt mít thành 4 hoặc 8 phần và ngâm trong nước khoảng 30 phút để loại bỏ hết nhựa. Khi mít đã hết nhựa, bạn gọt vỏ rồi cắt mít thành từng miếng nhỏ phù hợp với khẩu phần ăn.
Đối với đậu phộng, hãy loại bỏ những hạt bị hỏng (nếu có). Rửa đậu phộng qua nước sạch một lần và cho vào cối, dùng chày giã nhuyễn. Hành lá cần rửa sạch và thái nhỏ.
Sơ chế nguyên liệuLưu ý
- Để tránh mít bị nát khi hầm, bạn không nên cắt mít quá nhỏ.
- Bạn có thể giữ nguyên lớp vỏ lụa bám trên đậu phộng hoặc bóc vỏ ra tuỳ thích.
- Nếu có máy xay sinh tố, bạn có thể dùng để xay đậu phộng để tiết kiệm thời gian.
Bước 2 Luộc mít
Trước khi hầm mít, đặt mít vào nồi nước và luộc trong khoảng 15 phút để loại bỏ nhựa mít. Sau đó, vớt mít ra và rửa lại một lần bằng nước sạch, sau đó để ráo.
Luộc mítBước 3 Hầm mít non đậu phộng
Trong một chảo, đổ 2 muỗng canh dầu ăn và đun sôi. Khi dầu nóng, cho mít non vào xào sơ. Thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt và khuấy đều.
Tiếp theo, thêm đậu phộng đã giã nhuyễn vào chảo và cho thêm 1 lít nước lọc, sau đó đậy nắp và hầm cho đến khi mít chín. Đôi khi, mở nắp ra và khuấy sơ để mít dưới nồi không bị cháy.
Cuối cùng, thêm một ít hành lá cắt nhỏ vào là hoàn thành món ăn.
Hầm mít non đậu phộngMẹo hay
Bạn có thể kiểm tra mít đã chín chưa bằng cách thử ghim đũa vào mít. Nếu đũa xuyên qua được tức là mít đã chín.
Thành phẩm
Món mít non hầm đậu phộng đơn giản thơm ngonChỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món mít non hầm đậu phộng thơm ngon. Phần mít non mềm ngọt kết hợp cùng nước hầm đậu phộng béo bùi tạo thành một món ăn hấp dẫn. Hãy vào bếp trổ tài làm ngay món ăn này cho gia đình nhé.
Vừa rồi Mytour đã hướng dẫn cách làm món mít non hầm đậu phộng đơn giản mà ngon cho bữa cơm gia đình. Hy vọng bạn sẽ thành công với món ăn này!
Chọn mua đậu phộng hạt khô tại Mytour: