Bữa cơm gia đình sẽ thêm ngon miệng với món mực trứng chiên. Mực trứng thịt dai, ngọt, giàu chất dinh dưỡng kết hợp với gia vị sẽ làm say lòng mọi thành viên trong gia đình. Hãy vào bếp cùng thực hiện món mực trứng chiên nước mắm để tận hưởng bữa cơm ấm áp nhé!
15 phút Thời gian chuẩn bị:
15 phút Số lượng:
2 - 3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mực trứng chiên nước mắm
- 900gr mực trứng
-
1 trái dừa tươi
- 30gr hành tím băm
- 25gr ớt băm
- 400 tỏi băm
- Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, tương ớt, đường, dầu ăn
Hướng dẫn cách chế biến món mực trứng chiên nước mắm
Bước 1 Hấp mực một lượt
Cho nước dừa vào nồi, thêm hành tím băm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào nồi và đun sôi. Sau đó, cho mực vào nước dừa sôi để luộc sơ. Sau khi luộc, vớt mực ra để ráo trong thau nước đá.
Hấp mực sơBước 2 Rán mực
Đun nóng dầu ăn trên chảo và cho mực đã luộc sơ vào rán cho chín đều. Sau khi mực chín, vớt ra để ráo dầu.
Sảy dầu trên chảo, thêm tỏi băm, ớt băm và đảo thơm. Sau đó, thêm nước mắm, tương ớt, đường và nước vào chảo. Khi hỗn hợp sánh lại, cho mực đã rán vào đảo đều.
Khi nước sốt sệt lại và mực đã thấm đều gia vị, tắt bếp.Bước 3 Món hoàn chỉnh
Chỉ cần thực hiện theo cách đơn giản này, bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn. Đĩa mực trứng sẽ khiến ai cũng muốn thưởng thức ngay. Hãy vào bếp và thể hiện khả năng nấu nướng của bạn cho cả nhà nhé!
Món hoàn chỉnhThưởng thức
Đĩa mực trứng chiên nước mắm vàng óng, giòn ngon, có mùi thơm của nước mắm, có thể thêm hành và ớt để tăng hương vị. Ăn kèm với tương ớt hoặc xà lách sẽ làm cho món ăn thêm hấp dẫn.
Thưởng thứcVị giòn ngọt của mực, cay nồng của tương ớt, hương thơm của nước mắm… khiến mỗi ngụm thức ăn trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Chúc bạn thành công và thưởng thức món ăn ngon miệng!