Bạn đã biết cách làm mực xào hành tây thơm giòn đúng điệu chưa? Đọc ngay bài viết dưới đây để có thêm một món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình nhé!
Không cần quá nhiều bước phức tạp, bạn đã có một món ăn khiến chồng nhà mê không thể bỏ qua. Cùng thử ngay!
Nguyên liệu cho món mực xào hành tây
- Mực tươi: 500 gram
- Hành tây: 1 củ
- Cà chua: 1 quả
- Dứa: 1/4 quả
- Ớt, tiêu, cần tây, hành tím, tỏi, hành lá, gừng.
- Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm, mắm, rượu trắng (khử mùi tanh mực), …
Cách thực hiện món mực xào hành tây
Mực được rửa sạch, cắt thành miếng khoảng 1 đốt ngón tay. Cho nước vào nồi, đun sôi, thêm chút rượu trắng và gừng, sau đó chần sơ mực vào nồi để loại bỏ mùi tanh. Sau đó vớt mực ra để ráo nước.
Pha chế hỗn hợp gia vị gồm muối, hạt tiêu, nước mắm, đường, hạt nêm, ớt băm, tỏi băm, hành tím băm, và dầu ăn, trộn đều với mực đã chần sơ. Để mực thấm gia vị khoảng 5 phút.
Hành tây, ớt sừng, hành tím, tỏi được chuẩn bị sạch và cắt nhỏ, cần tây cũng được cắt khúc. Cà chua và dứa cắt thành miếng nhỏ.
Đổ dầu vào chảo, phi hành cho thơm, sau đó thêm mực đã ướp vào xào đều. Khi mực săn lại, cho mực ra đĩa.
Tiếp tục đổ dầu vào chảo, xào hành tây, cần tây, cà chua, và dứa. Nêm thêm muối và hạt nêm, khuấy đều.
Cho mực vào chảo với các nguyên liệu khác, xào đều khoảng 3 phút, sau đó tắt bếp. Nêm lại gia vị nếu cần. Bạn cũng có thể thêm chút tiêu để thêm hương vị.
Kết quả cuối cùng
Đưa món mực xào hành tây lên đĩa và thưởng thức ngay.
Đừng ngần ngại, hãy thêm món mực xào hành tây thơm ngon vào bữa cơm của bạn ngay!
Đừng bỏ lỡ nhiều công thức khác tại Món ngon hàng ngày.