Hôm nay hãy làm món ngẩu pín bò hầm thuốc bắc ngon tuyệt để chiêu đãi các ông chồng trong buổi nhậu. Dưới đây là công thức mà Mytour muốn chia sẻ với bạn!
Ngẩu pín bò hầm thuốc bắc là một món nhậu quen thuộc của quý ông. Chất lượng dai dai kết hợp với hương thơm của thuốc bắc thật sự hấp dẫn, cũng như mang lại lợi ích cho sức khỏe. Chắc chắn các đấng mày râu sẽ thích thú, hãy cùng thực hiện ngay món này nhé!
20 phút Chế biến:
30 phút Dành cho:
2 - 3 người
Nguyên liệu cho món ngẩu pín bò hầm thuốc bắc:
- 1.5kg Pín bò
- 2 gói thuốc bắc để hầm
- Tỏi phi dầu
- 1 lít nước dừa
- Rau cải xanh
- Gia vị: Đường cát, muối, bột ngọt, bột nêm.
Phương pháp chuẩn bị pín bò hầm thuốc bắc
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước khi nấu, bạn hãy sơ chế và loại bỏ mùi của pín bò bằng cách ngâm pín bò vào nước muối pha loãng trong khoảng 6-7 phút, sau đó rửa sạch và vớt ra. Luộc pín bò trong nước sôi khoảng 5-6 phút, sau đó ngâm vào nước lạnh trong 3 phút và cạo sạch lớp da bên ngoài. Tiếp theo, bạn sử dụng muối để chà xát và rửa sạch lần nữa là có thể bắt đầu chế biến.
Tỏi phi vàng đều trên lửa nhỏ, rau xanh thì rửa sạch và để ráo. Thuốc bắc được để ra chén để sẵn sàng hầm cùng pín bò.
Mẹo hay:
- Chọn pín bò có kích thước phù hợp, màu sắc tươi hồng, không có mùi khó chịu, không bị thiu và không quá mềm để tránh tình trạng pín bò cũ và thiu.
- Nếu có rượu trắng, bạn có thể rửa pín bò qua rượu để làm cho pín bò thêm thơm và ngon trước khi hầm với thuốc bắc.
Bước 2 Xào pín bò
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho 3 muỗng canh tỏi phi vào và đun nóng ở mức lửa lớn. Đưa pín bò vào xào đảo đều trong khoảng 30 giây, sau đó thêm 1 muỗng rưỡi cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê bột nêm, 2-3 muỗng cà phê đường cát và 1 muỗng cà phê muối. Tiếp tục đảo đều trong khoảng 2-3 phút để tan hết gia vị và tăng độ săn của pín bò.
Mẹo hay: Nếu nhà bạn không có bột ngọt, bạn có thể thay thế bằng các loại gia vị khác như tương, dầu hào, dầu mè,.. hoặc nước xương non để giữ ngọt của món và đảm bảo an toàn sức khỏe nhé.
Bước 3 Hầm thuốc bắc
Thuốc bắc đã được ngâm qua nước lạnh khoảng 1-2 phút và được rửa sạch.
Bạn đổ 1 lít nước dừa trực tiếp lên chảo với pín bò, hạ lửa xuống mức nhỏ và để trong khoảng 50 phút. Trong quá trình nấu, hãy dùng vá hớt để loại bỏ phần bọt trên bề mặt.
Sau khi đã để trong thời gian đủ, bạn cho 2 gói thuốc bắc vào và đảo đều để thuốc bắc chìm xuống đáy chảo, để lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng để pín chín đều. Cuối cùng, tắt bếp và thử nêm lại để kiểm tra khẩu vị.
Chuẩn bị rau cải xanh hoặc các loại rau ăn kèm mà bạn thích để thưởng thức thành quả thôi.
Mẹo hay:
- Bởi vì pín bò nấu mất thời gian, nên chúng ta sẽ thêm thuốc bắc vào sau. Hãy hớt đi phần bọt vì nó không tốt cho sức khỏe của bạn khi ăn.
- Nếu bạn có chảo có nắp, hãy đậy lại để pín bò chín nhanh hơn.
Thành phẩm
Ăn kèm với rau xanh thì đúng là không gì tuyệt vời bằng. Đến mỗi lần ăn, pín bò với độ sực sực, dai giòn càng khiến bạn thêm mê mẩn. Hương vị thơm nồng của thuốc bắc kết hợp cùng vị ngọt của nước dừa sẽ khiến bạn nghiền ngay từ lần thử đầu tiên.
Món ăn này phù hợp cho các buổi tụ tập gia đình hoặc thực đơn bổ sung cho phái mạnh, đều xứng đáng để thử.
Thành phẩm ngầu pín bò hầm thuốc bắcĐó là công thức cách làm ngầu pín bò hầm thuốc bắc để thưởng thức nhậu ngon tuyệt mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Bạn cũng có thể khám phá thêm về các món ăn thơm ngon khác tại Mytour - Kinh nghiệm hay. Đừng bỏ lỡ nhé!