Món nghêu xào sa tế cay nồng độc đáo

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm món nghêu xào sa tế?

Để làm món nghêu xào sa tế, bạn cần chuẩn bị 1kg nghêu, 3 cây sả, 1 quả ớt, 2 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê tỏi băm, dầu ăn và các gia vị như hạt nêm, đường. Những nguyên liệu này sẽ tạo nên món ăn cay nồng, thơm ngon.
2.

Cách làm sạch nghêu trước khi chế biến như thế nào?

Trước khi chế biến, nghêu cần được ngâm trong nước vo gạo hoặc nước pha ớt từ 1 đến 2 giờ để loại bỏ cát. Sau đó, bạn rửa sạch nghêu và chuẩn bị nấu theo công thức.
3.

Món nghêu xào sa tế có thể thay đổi gia vị như thế nào?

Món nghêu xào sa tế có thể điều chỉnh gia vị theo khẩu vị của bạn. Tuy nhiên, hạn chế nêm muối vì nghêu đã có vị mặn. Bạn có thể thêm hoặc giảm lượng sa tế, tỏi và ớt để tăng hoặc giảm độ cay phù hợp.