Chả lụa không phải là một món ăn mới, nhưng với vài biến tấu trong cách chế biến, bạn có thể tạo ra một món ăn ngon không ngờ. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách làm món chả lụa xào cay đơn giản nhưng ngon tuyệt vời.
Chả lụa xào cay thơm nức, hấp dẫn với vị ngọt của hành tây và sự giòn của cà rốt sẽ làm cho bữa cơm của bạn thêm phần đặc sắc. Cách làm món này đơn giản và nhanh chóng, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một món ngon cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400g chả lụa
- 2 củ hành tím
- 2 tép tỏi
- ½ củ cà rốt
- ½ củ hành tây
- Hành lá
- Gia vị: Tương xí muội, bột ớt, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
Cách thực hiện chả lụa xào cay
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chả lụa được cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.
Hành tây lột vỏ và cắt thành múi cau. Cà rốt được gọt vỏ, cắt đôi lấy ½ củ sau đó cắt thành từng thanh nhỏ có độ dày 0.3cm.
Hành tím và tỏi được lột vỏ rồi băm nhuyễn. Hành lá được cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệuBước 2: Chiên sơ chả lụa
Bạn đặt chảo lên bếp và đổ dầu ăn vào để nóng lên. Khi dầu ăn đã nóng, bạn cho chả lụa vào chiên cho đến khi vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.
Chiên sơ chả lụaBước 3: Rán chả lụa
Sau khi chiên chả, hãy giảm dầu và đun nóng chảo. Phi thơm hành tím và tỏi băm. Tiếp theo, thêm hành tây và cà rốt, đảo đều cho chín.
Khi cà rốt và hành đã chín, cho chả lụa vào và thêm 20g bột ớt, ¼ muỗng canh hạt nêm, ¼ muỗng canh hạt tiêu, 40ml nước, 30ml tương xí muối, đảo đều để thấm gia vị.
Cuối cùng, rắc thêm hành lá, đảo nhẹ rồi tắt bếp.
Rán chả lụaSản phẩm cuối cùng
Sau một số công đoạn, bạn đã hoàn thành một món ăn hấp dẫn. Chả lụa thơm phức, cay nồng khi ăn kèm với cơm nóng sẽ khiến bạn ăn mãi không thôi.
Chả lụa xào cayChúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng với món chả lụa xào cay nhé!