Công thức hầm gà và đậu phụ mềm này tạo nên một món ăn thơm ngon, dễ ăn, phù hợp với sở thích ẩm thực của nhiều người. Món hầm đậu phụ, thường được chế biến trong nồi đất, là biểu tượng của ẩm thực gia đình bình dị.
Công thức hầm gà và đậu phụ mềm này mang lại hương vị thơm ngon, dễ chịu, phù hợp với khẩu vị đa dạng của nhiều người. Món hầm đậu phụ, thường được phục vụ trong nồi đất, là biểu tượng của ẩm thực gia đình bình dị.
Thời gian thực hiện: 40 phút Phục vụ cho: 3 - 4 người
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ CHO MÓN GÀ VÀ ĐẬU PHỤ HẦM MỀM
- 250g thịt gà không da không xương (cắt hình lựu, khoảng 2,5cm)
- 4 cây nấm hương khô cỡ vừa
- 450g đậu phụ non
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 2 lát gừng
- 2 củ hành lá (thái theo đường chéo thành đoạn dài 5cm, tách phần trắng và xanh)
- 3 tép tỏi (cắt lát)
- 1 thìa rượu Thiệu Hưng
- 1/3 cốc đậu Hà Lan đông lạnh
- 1 thìa bột ngô (trộn thành hỗn hợp sền sệt với 2 thìa / 30ml nước)
- Đối với ướp gà: 1 thìa nước, 1 thìa cà phê bột ngô, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê dầu hào
- Đối với nước sốt: 1 chén nước cốt gà ít natri, 1/2 thìa cà phê đường, 1 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 thìa nước tương nhạt, 1/2 thìa nước tương đen, 1/2 thìa cà phê dầu mè
CÁC BƯỚC LÀM MÓN GÀ VÀ ĐẬU PHỤ HẦM MỀM
Bước 1. Ướp thịt gà
Trong một tô nhỏ, đặt thịt gà thái hạt lựu, thêm 1 thìa nước, bột bắp, dầu và dầu hào. Khuấy đều và để qua một bên.
Bước 2. Chuẩn bị nguyên liệu khác
Làm sạch nấm hương khô, ngâm chúng trong nước nóng khoảng 15-20 phút. Cắt bỏ cuống nấm hương và cắt thành lát mỏng. Cắt đậu phụ thành khối vuông nhỏ. Sắp xếp chúng lên một đĩa lớn và để sang một bên trong khi bạn chuẩn bị các nguyên liệu khác.
Bước 3. Pha nước sốt
Khuấy đều bột ngô với 2 thìa nước và để riêng. Chuẩn bị hỗn hợp nước sốt bằng cách trộn nước cốt gà, đường, dầu hào, nước tương nhạt, nước tương đậm và dầu mè. Đảm bảo trộn đều và để qua một bên.
Bước 4. Xào gà
Đặt chảo lên lửa vừa cho đến khi có khói nhẹ. Thêm 1 thìa dầu và sau đó đổ gà vào chảo.
Xào gà đến khi nó chuyển sang màu trắng đục, khoảng 1 phút. Sau đó, đặt gà ra khỏi chảo vào một tô nhỏ và để sang một bên.
Bước 5. Hầm
Đun nóng 2 thìa dầu trong chảo ở lửa vừa, thêm gừng và phần trắng của hành lá. Nấu trong 30 giây, sau đó thêm tỏi vào và nấu thêm 30 giây.
Tăng nhiệt độ lên và thêm rượu Thiệu Hưng. Sau đó, thêm nấm vào và xào trong 1 phút. Thêm hỗn hợp nước sốt và đun lửa nhỏ.
Trộn hỗn hợp bột ngô đã chuẩn bị vào hỗn hợp nước sốt đang sôi, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc đủ để phủ trên một chiếc thìa.
Đổ đậu phụ và thịt vào chảo, nhẹ nhàng đảo tay để áo đều nước sốt.
Chuyển đậu phụ và thịt vào nồi đất. Đun nhỏ lửa ở lửa vừa, đặt phần xanh của hành lá lên trên, đậy nắp và đun trong 8 phút.
Mở nắp và khuấy đậu Hà Lan đã đông lạnh, thêm một chút muối (hoặc thêm muối theo khẩu vị). Đun nhỏ lửa trong 30 giây đến 1 phút để đậu chín nhừ.
THÀNH PHẨM MÓN THỊT GÀ VÀ ĐẬU PHỤ HẦM MỀM
Đã hoàn thành món thịt gà và đậu phụ hầm mềm!.
Chúc bạn và gia đình thưởng thức một bữa ăn ngon miệng. Hãy chia sẻ công thức này của PasGo - ứng dụng đặt bàn nhà hàng tiên phong đến bạn bè và người thân nhé!
Bài viết liên quan:
>> CÔNG THỨC CHẾ BIẾN MÓN MỰC NHỒI HY LẠP MỚI LẠ SIÊU HẤP DẪN
>> PHÁT HIỆN CÁCH LÀM ỐC HƯƠNG RANG MUỐI ỚT CỰC NGON LÀM XIÊU LÒNG THỰC KHÁCH
>> CÁCH LÀM MÓN TÔM SỐT ĐẬU ĐEN PHONG CÁCH TRUNG HOA THƠM NGON MỚI LẠ!.
>> BÍ QUYẾT LÀM CUA RANG ME NGON ĐỔI MÓN SANG CHẢNH CHO CẢ NHÀ