Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về tác dụng và cách chế biến các món ăn từ cá diêu hồng để chữa cảm lạnh, mất ngủ, táo bón, xương khớp, bổ máu, kiện tỳ thận…
Cá diêu hồng chưng tương hột
- Món cá diêu hồng chưng tương hột có tác dụng bồi bổ thận, chữa bệnh thiếu máu, giúp cải thiện sức khỏe gia đình.
- Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm cá diêu hồng, cà chua, nấm đông cô, mộc nhĩ, hành tây, cần tây, bún tàu, tương hột.
- Cá diêu hồng sau khi sơ chế, bạn khắp vài đường chéo lên thân cá rồi ướp với một ít hạt nêm trong 15 phút, sau đó chiên vàng đều hai mặt.
- Nấm đông cô cắt nhỏ, mộc nhĩ ngâm nước cho mềm rồi cắt sợi. Bún tàu cũng ngâm mềm, cà chua, hành tây cắt múi cam, cần tây cắt khúc nhỏ.
- Đặt chảo lớn lên bếp, khi chảo nóng, thêm dầu ăn, tỏi băm phi thơm, thêm tiếp tương hột vào chảo, nêm gia vị muối, đường,... cho vừa ăn, sau đó cho nấm đông cô, mộc nhĩ vào xào chín rồi thêm hành tây, cà chua, cá vào chảo xào với lửa nhỏ đến khi nguyên liệu thấm gia vị, chín đều thì bạn thêm cần tây và múc ra đĩa thưởng thức.
Cháo cá diêu hồng
- Món cháo cá diêu hồng với các nguyên liệu chính gồm cá diêu hồng, gạo, nước, hành tím, tía tô, gừng, ngò, có công dụng chữa cảm lạnh, bổ khí, giúp bạn hồi phục nhanh sau khi mắc bệnh cảm.
- Món cháo cá diêu hồng nấu rất đơn giản, đầu tiên, bạn cần luộc cá đã sơ chế với gừng đập dập, sau khi cá chín, vớt cá ra đĩa, lóc bỏ xương cá. Xào sơ cá với hành tím.
- Còn nước luộc cá, bạn thêm gạo vào ninh với lửa nhỏ đến khi cháo nhừ thì thêm cá diêu hồng vào nồi, nêm gia vị rồi múc ra chén, thêm tía tô, ngò cắt nhỏ vào rồi ăn nhé.
Canh cá diêu hồng hoa thiên lý
- Cá diêu hồng nấu với hoa thiên lý, hành tím, sẽ tạo nên một món canh ăn ngon, bổ dưỡng, chữa mất ngủ, trĩ, sa dạ con, xương khớp và ăn nhiều rất tốt cho người bị vô sinh.
- Để nấu canh cá ngon, không tanh, bạn sơ chế cá xong, cắt miếng nhỏ rồi cho vào chảo chiên vàng rồi gắp cá ra.
- Hành tím cắt nhỏ phi thơm. Đổ nước vào nồi, cho hoa thiên lý vào, nêm gia vị vừa ăn chờ nước sôi lên thì thêm cá, hành phi vào nồi, sau vài phút khi nước sôi, hoa thiên lý chín, bạn tắt bếp là có thể ăn ngay rồi nhé.
Cá diêu hồng om dưa chua
- Tác dụng của món cá diêu hồng om dưa chua là trị táo bón, kiện tỳ, dưỡng huyết, tốt cho người vị viêm đại tràng.
- Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món này gồm cá diêu hồng, cải chua, hành tây, hành lá, cà chua, tỏi, gia vị.
- Cá diêu hồng làm sạch vảy, chiên vàng 2 mặt cá. Tỏi phi thơm với chảo dầu nóng, sau đó cho cà chua vào tao chín, thêm tiếp cà chua cắt khúc nhỏ, nước cải vào chảo, nêm gia vị rồi thêm cá vào chảo om trong 15 phút. Sau 15 phút, bạn thêm hành tây cắt múi cam nhỏ, hành lá cắt khúc vào chảo, đun thêm 2 phút thì tắt bếp.
Ghi nhớ các món ăn này và lên thực đơn chế biến ngay hôm nay để tăng cường sức khỏe và mang đến cho gia đình mình những món ăn ngon, bổ với cá diêu hồng bạn nhé. Bình luận vào ô bên dưới nếu bạn muốn chia sẻ các món ăn hấp dẫn với cá diêu hồng khác.
Chọn mua tương hột chất lượng, giá tốt tại Mytour:
Nguồn tham khảo: suckhoegiadinh.com.vn