Tên khác | Omelet | ||||||
---|---|---|---|---|---|---|---|
Bữa | Bữa sáng, bữa xế | ||||||
Xuất xứ | Iran cổ đại | ||||||
Nhiệt độ dùng | Nóng | ||||||
Thành phần chính | Trứng gà, bơ hoặc dầu | ||||||
Năng lượng thực phẩm (cho mỗi 100 g khẩu phần) | 154 kcal (645 kJ) | ||||||
Giá trị dinh dưỡng (cho mỗi 100 g khẩu phần) |
| ||||||
|
Trong ẩm thực, ốp lết (từ Pháp là omelette) là món ăn từ trứng đánh, chiên bằng bơ hoặc dầu trên chảo. Một số ốp lết có thể có nhân như pho mát, rau củ, giăm bông hoặc sự kết hợp của chúng.
Để có trứng mềm xốp, trứng hoặc lòng trắng được đánh cùng với một ít sữa, kem hoặc nước để tạo 'bong bóng' hơi nước khi nấu. Một số người còn thêm bột nở, nhưng cách này không phải lúc nào cũng được các đầu bếp truyền thống ưa chuộng.
Chú thích
Món ăn với pho mát | |
---|---|
Các món |
|
Bánh mì kẹp |
|
Các trang danh sách |
|